Ánh sáng giúp ta: nhìn thấy mọi vật, phân biệt được màu sắc, phân biệt được kẻ thù, phân biệt được các loại thức ăn, nước uống, nhìn thấy được các hình ảnh của cuộc sống.

Ánh sáng giúp cho con người khỏe mạnh,có thức ăn, sưởi ấm cơ thể.

ppt 14 trang Phương Mai 04/12/2023 920
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài: Ánh sáng cần cho sự sống (Tiếp theo) - Trường Tiểu học Đuốc Sống", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Bài: Ánh sáng cần cho sự sống (Tiếp theo) - Trường Tiểu học Đuốc Sống

TR Ư ỜNG TIỂU HỌC ĐUỐC SỐNG
MÔN: Khoa học
 ÁNH SÁNG CẦN CHO SỰ SỐNG.
( tiếp theo )
Ánh sáng cần cho sự sống (tiếp theo)
I. Vai trò của ánh sáng đối với sự sống
 của con người
Ánh sáng có vai trò như thế nào đối với sự sống
của con người ?
2.Tìm những ví dụ chứng tỏ ánh sáng có vai trò
rất quan trọng đối với sự sống con người ?
 	 Ánh sáng giúp cho con người khỏe mạnh,có thức ăn, sưởi ấm cơ thể.
Nếu Mặt Trời không chiếu sáng cuộc sống của con người sẽ ra sao?
Ánh sáng có vai trò như thế nào đối với sự sống của con người?
Ánh sáng tác động lên mỗi chúng ta trong suốt cả cuộc đời. Nó giúp chúng ta có thức ăn, sưởi ấm và cho ta sức khỏe. Nhờ ánh sáng mà chúng ta cảm nhận được tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên.
Khoa học
II. Vai trò của ánh sáng đối với sự sống của động vật.
	 1. Kể tên một số động vật mà em biết. Những con vật đó cần ánh sáng để làm gì?
	 2. Kể tên một số động vật kiếm ăn vào ban ngày,một số động vật kiếm ăn vào ban đêm.
Hươu cao cổ
Nai
Gà
Ngoãng
Động vật kiếm ăn ban ngày.
Voi
Thỏ
Trâu
Khỉ
Động vật kiếm ăn ban ngày.
Mèo
Cú mèo
Sư tử
Chó sói
Động vật kiếm ăn vào ban đêm .
Chuột
Báo
Rắn
Động vật kiếm ăn vào ban đêm .
Dơi
 3. Em có nhận xét gì về nhu cầu ánh sáng của các loài động vật đó?
	 Các loài động vật khác nhau có nhu cầu ánh sáng khác nhau, có loài cần ánh sáng, có loài ưa bóng tối.
 4. Trong chăn nuôi người ta đã làm gì để kích thích cho gà ăn nhiều, chóng tăng cân và đẻ nhiều trứng?
	 Trong chăn nuôi, người ta dùng ánh sáng điện để kéo dài thời gian chiếu sáng trong ngày kích thích cho gà ăn nhiều, chóng tăng cân và đẻ nhiều trứng.
II. Vai trò của ánh sáng đối với sự sống
của động vật.
Loài vật cần ánh sáng để làm gì?
	- Loài vật cần ánh sáng để di chuyển, tìm thức ăn, nước uống, phát hiện ra những nguy hiểm cần tránh. Ánh sáng và thời gian chiếu sáng còn ảnh hưởng đến sự sinh sản của một số động vật.
Ánh sáng cần cho sự sống (tiếp theo)
Nêu ví dụ chứng tỏ ánh sáng có ảnh hưởng đến sự sinh sản của động vật.
	- Ví dụ: Người ta dùng ánh sáng đèn điện để kéo dài thời gian chiếu sáng trong ngày, kích thích cho gà ăn được nhiều, chóng tăng cân và đẻ nhiều trứng.
Ánh sáng cần cho sự sống (tiếp theo)
- Nếu Mặt Trời không chiếu sáng, khi đó khắp nơi sẽ tối đen như mực. Chúng ta sẽ không nhìn thấy mọi vật.
 Ánh sáng tác động lên mỗi chúng ta trong suốt cả cuộc đời. Nó giúp chúng ta có thức ăn, sưởi ấm và cho ta sức khỏe. Nhờ mà chúng ta cảm nhận được tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên.
Loài vật cần ánh sáng để di chuyển, tìm thức ăn, nước uống, phát hiện ra những nguy hiểm cần tránh. Ánh sáng và thòi gian chiếu sáng còn ảnh hưởng đến sự sinh sản của một số động vật.

• pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_bai_anh_sang_can_cho_su_song_tiep_t.ppt