Kế hoạch dạy học môn Địa lý Lớp 6 -Trường THCS Phú Thị
Chủ đề: KHÍ ÁP VÀ GIÓ TRÊN TRÁI ĐẤT - Bài 18: Mục 2+3: Tích hợp vào bài 19- Bài 19: Cả bài Tích hợp nội dung bài 19 với nôi dung mục 2+3 bài 18 thành chủ đề và dạy trong 2 tiết.
Chủ đề: KHÍ ÁP VÀ GIÓ TRÊN TRÁI ĐẤT - Bài 18: Mục 2+3: Tích hợp vào bài 19- Bài 19: Cả bài Tích hợp nội dung bài 19 với nôi dung mục 2+3 bài 18 thành chủ đề và dạy trong 2 tiết.
Mở đầu - Rèn cho học sinh phương pháp học tập chuyển từ thụ động sang chủ động tiếp thu kiến thức và vận dụng vào cuộc sống .- Những yêu cầu đổi mới, phương pháp học tập.- Giáo dục học sinh hứng thú học tập và yêu thích bộ môn. 1 tiết Dạy học trên lớp
III. NỘI DUNG NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁTiêu chí 1: Phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương1. Nội dung sách giáo khoa đảm bảo tính khoa học, hiện đại, thiết thực, phù hợp với văn hóa, lịch sử, địa lí, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và cộng đồn
Yêu cầu cần đạt- Nêu được vai trò của nhà ở.- Nêu được đặc điểm chung của nhà ở.- Nhận biết được một số kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam- Kể được tên một số vật liệu phổ biến được sử dụng trong xây dựng nhà ở.- Mô tả một số bước chính trong xây dựng nhà ở.- Mô tả
CHƯƠNG 1: NHÀ Ở- Nêu được vai trò và đặc điểm chung của nhà ở; một số kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam.- Kể tên được một số vật liệu, mô tả các bước chính để xây dựng một ngôi nhà.- Mô tả, nhận diện được những đặc điểm của ngôi nhà thông minh.- Thực hiện được một
CHỦ ĐÈ 1: NHÀ ỞBÀI 1: NHÀ Ở ĐÓI VỚI CON NGƯỜI (2 tiết)I. MỤC TIÊU1. Kiến thức - Nêu được vai trò và đặc điểm chung của nhà ớ; một số kiến trúc nhà ở đặc trưng ở Việt Nam.- Phân tích được vai trò của nhà ở đối với con người.- Nhận diện được các đặc điểm của nhà ở và một
CHƯƠNG I: NHÀ ỞBÀI 1: NHÀ Ở ĐỐI VỚI CON NGƯỜI I. MỤC TIÊU1. Kiến thức- Trình bày được vai trò và đặc điểm chung của nhà ở đối với đời sống con người.- Nhận biết và kể được một số kiểu nhà ở đặc trưng của Việt Nam.- Kể được tên một số vật liệu xây dựng nhà.- Mô tả được c
CHƯƠNG 1: NHÀ Ở 8 - Nêu được vai trò và đặc điểm chung của nhà ở; một số kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam.- Kể tên được một số vật liệu, mô tả các bước chính để xây dựng một ngôi nhà.- Mô tả, nhận diện được những đặc điểm của ngôi nhà thông minh.- Thực hiện được m
CHƯƠNG 1: NHÀ Ở 8 - Nêu được vai trò và đặc điểm chung của nhà ở; một số kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam.- Kể tên được một số vật liệu, mô tả các bước chính để xây dựng một ngôi nhà.- Mô tả, nhận diện được những đặc điểm của ngôi nhà thông minh.- Thực hiện được m
Tên bàiMở dầu CHƯƠNG 1: May mặc trong gia đìnhBài 1. Các loại vải thường dùng trong may mặcYêu cầu cần đạt- H/S nắm được vai trò của giáo dục.- Mục tiêu SGK, hứng thú học bộ môn- Biết được tính chất của sợi TN, hoá học, sợi pha.
IV.ĐỀ RA:1. Trắc nghiệm (3 điểm):Câu 1. Nhà ở bao gồm các phần chính sauA. Móng nhà, sàn nhà, khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ.B. Sàn nhà, khung nhà, cửa ra vào, cửa sổC. Khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổD. Móng nhà, sàn nhà, tường, mái nhàCâu 2
I. Trắc nghiệm (4 điểm) Em hãy lựa chọn phương án đúng nhất.Câu 1. Loại vải nào sau đây khi đốt tro bóp không tan? a. Vải sợi thiên nhiên. b. Vải sợi tổng hợp. c. Vải cotton d.Vải tơ tằm.Câu 2. Trong ngày hè, người ta thường chọn mặc vải tơ tằm vì sao? a. Vải có độ hút
Giới thiệu về bản chất, đặc điểm, một số hệ thống kĩ thuật công nghệ và tương lai của ngôi nhà thông minh.Giới thiệu vệ sinh an toàn thực phẩm, những vấn đề cần quan tâm để đảm bảo an toàn thực phẩm trong gia đìnhGiới thiệu về trang phục, vai trò của trang phục, các loạ
- Nhận biết được một số nhóm thực phẩm chính, dinh dưỡng từng loại, ý nghĩa đối với sức khỏe con người.- Nêu được vai trò, ý nghĩa của bảo quản và chế biến thực phẩm.- Trình bày được một số phương pháp bảo quản, chế biến thực phẩm phổ biến.- Lựa chọn và chế biến được mó
Tuần 19 - Tranh ảnh về các nguồn dinh dưỡng, thông tin về các chất dinh dưỡng: chất đạm, đường bột, chất béo.- Tháp dinh dưỡng cân đốiTuần 20 Tranh ảnh, mẫu vật về vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin về hậu quả của nhiễm trùng thực phẩm và các biện pháp phòng tránh nh
- H/S nắm được vai trò của giáo dục.- Mục tiêu SGK, hứng thú học bộ môn- Biết được tính chất của sợi TN, hoá học, sợi pha. - Nắm được các loại trang phục và chức năng của nó.- Vận dụng kiến thức để lựa chọn trang phục.- Biết lựa chọn trang phục, loại vải cho trang phục.
1. Phương pháp dạy học: - Dạy học theo nhóm nhỏ và nhóm cặp đôi;- Phương pháp Thực hành thí nghiệm- Dạỵ học nêu và giải quyết vấn đề thông qua câu hỏi trong SGK;2. Kỹ thuật: Khăn trải bàn, trò chơi Đoán ô chữ.3. Thiết bị dạy học và học liệu: - Tờ giấy, cốc nước, bình kh
I. MỤC TIÊU: 1. Về kiến thức:- Trình bày khái niệm và ý nghĩa của việc tự nhận thức bản thân.- Nêu được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.- Biết tôn trọng bản thân và những người xung quanh.- Xây dựng kế hoạch phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu của bản thân.2. Về năng
I. MỤC TIÊU: 1. Về kiến thức:- Một số truyền thống của gia đình, dòng họ.- Ý nghĩa của truyền thống của gia đình, dòng họ.- Những việc làm cụ thể, phù hợp để giữ gìn và phát huy truyền thống của gia đình, dòng họ.2. Về năng lực:Học sinh được phát triển các năng lực:-Tự
1. Về kiến thức, kĩ năng - Kể tên được một số nhóm thực phẩm chính, nêu được giá trị dinh dưỡng của các nhóm thực phẩm chính đối với sức khỏe con người, yêu cầu của chế độ dinh dưỡng hợp lí. - Xây dựng được bữa ăn dinh dưỡng hợp lí, ước tính được chi phí tài chính dành
1. Kiến thức, kĩ năng- Kể được một số nguyên nhân gây tai nạn điện;- Trinh bày được một số biện pháp an toàn khi sử dụng điện.2. Phẩm chất và năng lực chung- Nhân ái: có ý thức quan tâm đến an toàn của các thành viên trong gia đình;- Chăm chỉ: có ý thức về nhiệm vụ học
1. Về kiến thức:- Lựa chọn trang phục phù hợp với lứa tuổi.- Lựa chọn trang phục phù hợp với môi trường và tính chất công việc;- Lựa chọn phối hợp trang phục.2. Về năng lực:* Năng lực chung:- Có ý thức về nhiệm vụ học tập, kĩ năng lựa chọn trang phục vào đời sống hằng n
1. Về kiến thức:- Vận dụng kiến thức, kỹ năng về trang phục và thời trang để hình thành ý tưởng thiết kế một bộ trang phục theo chủ đề cho trước.- Vẽ phác thảo bộ trang phục đã thiết kế.- Phát triển khả năng sáng tạo, rèn luyện tính tự lực và năng lực cộng tác trong việ
1. Kiến thức- Vận dụng kiến thức, kỹ năng về dinh dưỡng hợp lí, chế biến và bảo quản thực phẩm để thiết kế món ăn bữa cơm gia đình hợp lí.- Lập thực đơn bữa ăn dinh dưỡng hợp lí và chế biến được một món ăn không sử dụng nhiệt.- Phát triển khả năng sáng tạo, rèn luyện tí