+ Lật mặt bôi hồ xuống, đặt vát như hình 7 và dán vào tờ giấy bìa.

+ Bôi hồ đều vào nếp gấp ngoài cùng còn lại và xoay nếp gấp sao cho cân đối với phần đã dán, sau đó dán vào bìa thành lọ hoa (h.8a).

+ Bố trí chỗ dán lọ hoa sao cho có chỗ để cắm hoa trang trí (h.8b). HS dùng bút chì vẽ các bông hoa để trang trí lọ hoa.

pptx 8 trang Phương Mai 04/12/2023 980
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Thủ công Lớp 3 - Bài: Làm lọ hoa gắn tường - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Thủ công Lớp 3 - Bài: Làm lọ hoa gắn tường - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

BÀI: LÀM LỌ HOA GẮN TƯỜNG
MÔN THỦ CÔNG LỚP 3
TRƯỜNG TH TRUNG LẬP HẠ
Quan sát mẫu và trả lời
Lọ hoa được làm bằng gì?
Lọ hoa gồm mấy phần?
Lọ hoa được làm bằng giấy
Lọ hoa gồm 3 phần: Phần miệng, phần thân và phần đáy lọ.
Quy trình làm lọ hoa gắn tường
Bước 1: Gấp phần giấy làm đế lọ hoa và gấp các nếp gấp cách đều
16ô
 + Đặt ngang tờ giấy thủ công hình chữ nhật có chiều dài 24 ô, rộng 16 ô lên bàn. Gấp một cạnh của chiều dài 3 ô theo đường dấu gấp để làm đế lọ hoa.
 + Xoay dọc tờ giấy, mặt kẻ ở trên, gấp các nếp gấp cách đều nhau 1 ô như gấp cái quạt (lớp 1) cho đến hết tờ giấy.
Bước 2: Tách phần đế lọ hoa ra khỏi các nếp gấp làm thân lọ hoa
+ Tay trái cầm vào khoảng giữa các nếp gấp.
+ Cầm chụm các nếp gấp vừa tách được kéo ra cho đến khi các nếp gấp này và các nếp gấp phía dưới thân lọ tạo thành hình chữ V (h.6).
Bước 3: Làm thành lọ hoa gắn tường
 + Dùng bút chì, kẻ đường giữa hình và đường chuẩn vào tờ giấy hoặc tờ bìa dán lọ hoa.
 + Bôi hồ đều vào một nếp gấp ngoài cùng của thân và đế lọ hoa (h.6).
 + Lật mặt bôi hồ xuống, đặt vát như hình 7 và dán vào tờ giấy bìa.
Thực hành làm lọ hoa gắn tường

• pptxbai_giang_thu_cong_lop_3_bai_lam_lo_hoa_gan_tuong_truong_tie.pptx