Nét 1: đặt bút ngay dòng kẻ ngang 5 viết nét móc hai đầu, đầu móc bên trái cuộn vào trong, đầu móc bên phải hướng ra ngoài, DB trên ĐK 2.

Nét 2: từ điểm dừng bút xủa nét 1, rê bút thẳng lên ĐK6 rồi đổi chiều bút, viết nét móc ngược phải từ trên xuống dưới, dừng bút trên dòng kẻ 2.

ppt 8 trang Phương Mai 30/11/2023 1800
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 - Tập viết: Chữ hoa U, Ư. Ươm cây gây rừng - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung An", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 - Tập viết: Chữ hoa U, Ư. Ươm cây gây rừng - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung An

MỤC TIÊU :
-Viết đúng 2 chữ U , Ư (1 dòng cỡ vừa, 1 dòng cỡ nhỏ U hoặc Ư ); chữ và câu ứng dụng Ươm (1 dòng cỡ vừa, 1 dòng cỡ nhỏ); Ươm cây gây rừng (3 lần). HS khá giỏi: viết đầy đủ các dòng trong vở tập viết.
- Biết cách nối nét từ chữ hoa Ư sang chữ cái đứng liền sau.
-Ý thức rèn tính cẩn thận, giữ gìn vở sạch sẽ.
Hướng dẫn viết chữ hoa U
Nét 1 : đặt bút ngay dòng kẻ ngang 5 viết nét móc hai đầu, đầu móc bên trái cuộn vào trong, đầu móc bên phải hướng ra ngoài, DB trên ĐK 2.
Nét 2 : từ điểm dừng bút xủa nét 1, rê bút thẳng lên ĐK6 rồi đổi chiều bút, viết nét móc ngược phải từ trên xuống dưới, dừng bút trên dòng kẻ 2.
Chữ hoaU, Ư. Ươm cây gây rừng
 Thứ sáu, ngày 10 tháng 4 năm 2020
 - ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CỦ CHI -
Chữ Ư cỡ vừa được viết bởi 3 nét?
Hướng dẫn viết chữ hoa
Nét 3: từ điểm dừng bút của nét 2, lia bút lên ĐK6 , chỗ gần đầu nét 2, viết một dấu râu nhỏ có đuôi dính vào phần đầu nét 2.
Chữ hoaU, Ư. Ươm cây gây rừng
Nhận xét:
Chữ Ư cao 2,5 ô li, chữ r cao 1,25 ô li
Các chữ còn lại cao 1 ô li.
- Khoảng cách các tiếng cách nhau 1 con chữ o
- Chữ rừng có thanh huyền được đặt trên đầu chữ ư
Tư thế ngồi viết
Chữ hoaU , Ư. Ươm cây gây rừng