Ngựa Con chuẩn bị tham gia hội thi chạy. Vốn khỏe và nhanh nhẹn, chú tin chắc sẽ giành được vòng nguyệt quế nên chỉ mải ngắm mình dưới suối, chẳng nghe lời cha đến bác thợ rèn kiểm tra lại móng. Khi thua cuộc, Ngựa Con mới rút ra được bài học quý: đừng bao giờ chủ quan.

ppt 8 trang Phương Mai 01/12/2023 960
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 3 - Chính tả: Cuộc chạy đua trong rừng - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 3 - Chính tả: Cuộc chạy đua trong rừng - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG LẬP HẠ
CUỘC CHẠY ĐUA TRONG RỪNG
- mênh mông
- bến bờ
- rên rỉ
- mệnh lệnh
Viết các từ :
Thứ ba , ngày 5 tháng 5 năm 2020
KIỂM TRA BÀI CŨ
Cuộc chạy đua trong rừng
 Ngựa Con chuẩn bị tham gia hội thi chạy . Vốn khỏe và nhanh nhẹn , chú tin chắc sẽ giành được vòng nguyệt quế nên chỉ mải ngắm mình dưới suối , chẳng nghe lời cha đến bác thợ rèn kiểm tra lại móng . Khi thua cuộc , Ngựa Con mới rút ra được bài học quý : đừng bao giờ chủ quan .
Chính tả (nghe – viết)
- Ngựa Con chuẩn bị hội thi như thế nào?
- Ngựa Con vốn khỏe và nhanh nhẹn nên chỉ mãi ngắm mình dưới suối .
- Bài học mà Ngựa Con rút ra là gì ?
- Đó là bài học: đừng bao giờ chủ quan.
- Đoạn văn có mấy câu ?
Đoạn văn có 3 câu
- Những chữ nào trong bài phải viết hoa ? Vì sao ?
- Các chữ đầu bài , đầu đoạn , đầu câu và tên nhân vật - Ngựa Con.
Viết từ khó :
- Ngựa Con
- khỏe mạnh
- nguyệt quế
- thợ rèn
- mải ngắm
Chính tả (nghe – viết)
Bài 2 a. Điền vào chỗ trống l hay n ?
 Một thiếu  iên ghì cương ngựa trước cửa hàng cơm . Chàng  ai nịt gọn gàng , đầu đội mũ đen , cổ quấn một cái khăn  ụa trắng thắt  ỏng , mối bỏ rủ sau  ưng . Con ngựa của chàng sắc  âu sẫm , dáng nhỏ thon. Trời  ạnh buốt căm căm mà mình ó ướt đẫm mồ hôi , đủ đoán biết chủ ó từ xa  ại .
 Theo Khải Hưng
Chính tả (nghe – viết)
Bài 2 a. Điền vào chỗ trống l hay n ?
 Một thiếu n iên ghì cương ngựa trước cửa hàng cơm . Chàng n ai n ịt gọn gàng , đầu đội mũ đen , cổ quấn một cái khăn l ụa trắng thắt l ỏng , mối bỏ rủ sau l ưng . Con ngựa của chàng sắc n âu sẫm , dáng nhỏ thon. Trời l ạnh buốt căm căm mà mình n ó ướt đẫm mồ hôi , đủ đoán biết chủ n ó từ xa l ại .
 Theo Khải Hưng
CHÀO CÁC EM !