Bài giảng Tiếng Việt Lớp 3 - Tập đọc: Hai Bà Trưng - Nguyễn Thị Thu Hiền

Chương trình môn Tiếng Việt lớp 3 ở kì I các em đã được học mấy chủ điểm ?

Đó là những chủ điểm nào ?

ppt 10 trang Phương Mai 29/11/2023 1340
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 3 - Tập đọc: Hai Bà Trưng - Nguyễn Thị Thu Hiền", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 3 - Tập đọc: Hai Bà Trưng - Nguyễn Thị Thu Hiền

Bài giảng Tiếng Việt Lớp 3 - Tập đọc: Hai Bà Trưng - Nguyễn Thị Thu Hiền
VIET ANH SCHOOL
TẬP ĐỌC 3
GIÁO VIÊN : NGUYỄN THỊ THU HIỀN
KIỂM TRA BÀI CŨ
	Chương trình môn Tiếng Việt lớp 3 ở kì I các em đã được học mấy chủ điểm ?
	Đó là những chủ điểm nào ?
- 8 chủ điểm : Măng non, mái ấm, tới trường, cộng đồng, quê hương, Bắc Trung Nam, anh em một nhà, thành thị và nông thôn.
BẢO VỆ TỔ QUỐC
Tập đọc
Hai B à Trưng
Theo VĂN LANG
LUYỆN ĐỌC :
Đọc đúng :
 - thuồng luồng, trẩy quân, Luy Lâu, giáo lao, khiên mộc.
 - Không! Ta sẽ mặc giáp phục thật đẹp để dân chúng thấy thêm phấn khích, còn giặc trông thấy thì kinh hồn.
/
/
	 Nhận được tin dữ, Hai Bà Trưng liền kéo quân về thành Luy Lâu hỏi tội kẻ thù. Trước lúc trẩy quân, có người xin nữ chủ tướng cho mặc đồ tang. Trưng Trắc trả lời :
 Không ! Ta sẽ mặc giáp phục thật đẹp để dân chúng thêm phấn khích, còn giặc trông thấy thì kinh hồn.
	Hai Bà Trưng bước lên bành voi. Đoàn quân rùng rùng lên đường. Giáo lao, cung nỏ, rìu búa, khiên mộc cuồn cuộn tràn theo bóng voi ẩn hiện của Hai Bà. Tiếng trống đồng dội lên vòm cây, đập vào sườn đồi, theo suốt đường hành quân.
LUYỆN ĐỌC :
 - Chém giết dân lành, cướp hết ruộng nương màu mỡ, bắt dân ta lên rừng săn thú lạ, xuống biển mò ngọc trai.
Lòng dân oán hận ngút trời.
TÌM HIỂU BÀI:
 * Những tội ác của giặc ngoại xâm đối với dân ta
Lòng dân oán hận ngút trời.
TÌM HIỂU BÀI:
* Tài và chí lớn của Hai Bà Trưng :
- Giỏi võ nghệ, nuôi chí giành lại non sông.
- Hai Bà Trưng yêu nước, thương dân,căm thù giặc
- Đoàn quân rùng rùng lên đường, ...
* Lòng quyết tâm và khí thế của đoàn quân khởi nghĩa.
Ca ngợi tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm của Hai Bà Trưng và nhân dân ta.
Tập đọc
Hai B à Trưng