Bài giảng Tiếng Việt Lớp 4 - Chính tả: Khuất phục tên cướp biển - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

Cơn tức giận của tên cướp thật dữ dội. Hắn đứng phắt dậy, rút soạt dao ra, lăm lăm chực đâm. Bác sĩ Ly vẫn dõng dạc và quả quyết:
 - Nếu anh không cất dao, tôi quyết làm cho anh bị treo cố trong phiên tòa sắp tới.

 

pptx 7 trang Phương Mai 01/12/2023 360
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 4 - Chính tả: Khuất phục tên cướp biển - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 4 - Chính tả: Khuất phục tên cướp biển - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

Bài giảng Tiếng Việt Lớp 4 - Chính tả: Khuất phục tên cướp biển - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ
Chính tả 
Các em tự viết hai đoạn văn sau vào tập nhé! 
Bài: Thắng biển 
Bài: Khuất phục tên cướp biển 
 Cơn tức giận của tên cướp thật dữ dội. Hắn đứng phắt dậy, rút soạt dao ra, lăm lăm chực đâm. Bác sĩ Ly vẫn dõng dạc và quả quyết:  - Nếu anh không cất dao, tôi quyết làm cho anh bị treo cố trong phiên tòa sắp tới. 
 Trông bác sĩ lúc này với gã kia thật khác nhau một trời   một vực.Một đằng thì đức độ, hiền từ mà nghiêm nghị. Một đằng thì nanh ác, hung hăng như con thú dữ nhốt chuồng. Hai người gườm gườm nhìn nhau.Rốt cục,tên cướp biển cúi gằm mặt, tra dao vào, ngồi xuống, làu bàu trong cổ họng. 
 Một lát sau, bác sĩ lên ngựa. Từ đêm ấy, tên chúa tàu im như thóc. 
Khuất phục tên cướp biển 
 Mặt trời lên cao dần. Gió đã bắt đầu mạnh. Gió lên, nước biển càng dữ. Khoảng mênh mông ầm ĩ càng lan rộng mãi vào.Biển cả muốn nuốt tươi con đê mỏng manh như con mâp đớp con cá chim nhỏ bé 
 Một tiếng ào dữ dội. Như một đàn cá voi lớn, sóng trào qua những cây vẹt cao nhất, vụt vào thân đê rào rào. Một cuộc vật lộn dữ dội diễn ra. Một bên là biển, là gió, trong một cơn giận dữ điên cuồng. Một bên là hàng ngàn người với hai bàn tay và những dụng cụ thô sơ, với tinh thần quyết tâm chống giữ. .   
Thắng biển 
Bài tập 2 a/68 : Tìm những tiếng bắt đầu bằng r,d hoặc gi thích hợp với mỗi ô trống 
	  Rừng đã bảng lảng thu. Những thân cây cao lưng chừng trời khẽ khàng thả xuống một chiếc lá úa. Không tĩnh lặng nồng nàn mùi đất bốc hương và mùi lá ải lên men. Chẳng biết mưa từ bao mà thân cây thông dại trắng mốc, nứt nẻ, dầu, có những vệt nước chảy ngoằn ngoèo. Trời đứng , nhưng đâu đó vẫn âm âm một thứ tiếng vang rền, không thật rõ .Hay là gió đã nổi lên ở khu phía bên kia? 
. 
gian 
dãi 
rừng 
ràng 
gió 
giờ 
Bài tập 2 b/78 : Điền vào chỗ trống 
 Tiếng có vần in hay inh ? 
 lung 
 nhường 
 giữ 
 bình 
 rung 
 thầm 
 lặng 
 học 
 gia 
 thông 
linh 
kín 
gìn 
thinh 
tĩnh 
sinh 
nhịn 
đình 
rinh 
minh 
Cô chào các em nhé ! 

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_tieng_viet_lop_4_chinh_ta_khuat_phuc_ten_cuop_bien.pptx