Hoa sầu riêng trổ vào cuối năm. Gió đưa hương thơm ngát như hương cau, hương bưởi tỏa khắp khu vườn. Hoa đậu từng chùm, màu trắng ngà. Cánh hoa nhỏ như vảy cá, hao hao giống cánh sen con, lác đác vài nhụy li ti giữa những cánh hoa. Mỗi cuống hoa ra một trái. Nhìn trái sầu riêng lủng lẳng dưới cành trông giống những tổ kiến. Mùa trái rộ vào dạo tháng tư, tháng năm ta.

ppt 6 trang Phương Mai 01/12/2023 920
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 4 - Chính tả: Sầu riêng - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 4 - Chính tả: Sầu riêng - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

Trường Tiểu học Trung Lập Hạ
Khối 4
 Chính tả
 Bài: Sầu riêng
 ( Trang 35 )
 TUẦN 22
 Ngày 23 tháng 3 năm 2020
Đố vui
Là cửa chẳng để ra vào
Để hứng ánh sáng, gió vào xôn xao
 (là cái gì ?)
Cái gì kết bằng sợi đay
Đung đưa cho bé ngủ say trưa hè
 (là cái gì ?)
Cửa sổ
Cái võng
MAI VĂN TẠO
Viết chính tả
Phụ huynh đọc bài cho học sinh
viết vào vở nhé ! Sau đó dò lỗi giúp .
Luyện tập
Điền vào chỗ trống :
 ut hay uc ?
 Con đò lá tr qua sông
Trái mơ tròn trĩnh, quả bòng đong đưa
 B nghiêng, l ất phất hạt mưa
B chao, gợn sóng Tây hồ lăn tăn.
Theo HỒ MINH HÀ
uc
ut
Chào tạm biệt các em nhé !

• pptbai_giang_tieng_viet_lop_4_chinh_ta_sau_rieng_nam_hoc_2019_2.ppt