1. Những truyện nói về cái đẹp :

- Truyện ca ngợi cái đẹp của tự nhiên ( Chim họa mi - truyện An-đéc- xen )

- Truyện ca ngợi những cô gái đẹp nết đẹp người ( Cô bé lọ lem - truyện cổ Grim )

- Truyện giáo dục quan niệm về cái đẹp ( Con vịt xấu xí - truyện An-đéc-xen )

ppt 10 trang Phương Mai 04/12/2023 1100
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 4 - Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 4 - Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG LẬP HẠ
Kể chuyện – Lớp 4
Ngày dạy: 01/4/2020
Kể chuyện
đã nghe, đã đọc.
Kể chuyện
Đề bài : Kể một câu chuyện em đã được nghe, được đọc ca ngợi cái đẹp hay phản ảnh cuộc đấu tranh giữa cái đẹp với cái xấu, cái thiện với cái ác .
Kể chuyện đã nghe, đã đọc.
1. Những truyện nói về cái đẹp :
 - Truyện ca ngợi cái đẹp của tự nhiên ( Chim họa mi - truyện An-đéc- xen )
 - Truyện giáo dục quan niệm về cái đẹp ( Con vịt xấu xí - truyện An-đéc-xen )
GỢI Ý
 2. Những truyện nói về cuộc đấu tranh giữa cái đẹp với cái xấu, cái thiện với cái ác :
 - Truyện về những người tốt bị người xấu ghen ghét, hãm hại, đã vượt qua mọi thử thách, cuối cùng được hưởng hạnh phúc ( Tấm Cám, Sọ Dừa – truyện dân gian Việt Nam ).
GỢI Ý
 - Truyện về người thật thà được hưởng hạnh phúc, người tham lam bị trừng trị ( Cây khế - truyện dân gian Việt Nam, ) - Truyện người nghèo đấu trí thắng người giàu hay người có quyền thế ( Cây tre trăm đốt – truyện dân gian Việt Nam, )
 - Truyện con vật yếu thắng con vật mạnh mà ác ( Trâu đoàn kết giết hổ - truyện dân gian Việt Nam, Gà Trống và Cáo – truyện ngụ ngôn của La Phông-ten, )
Kể nhóm hai
Thi kể
* Hãy nêu tên câu chuyện em thích nhất , em thích chi tiết nào ?
Ví dụ : Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Nàng Út ống tre, Thạch Sanh, Trí khôn của ta đây,
 * Giới thiệu câu chuyện sẽ kể
 Tiªu chÝ ®¸nh gi¸:
	+ Néi dung c©u chuyÖn.