Trăng trên sông trên đồng trên làng quê, tôi đã thấy nhiều. Chỉ có trăng trên biển lúc mới mọc thì đây là lần đầu tiên tôi được thấy. Màu trăng như màu lòng đỏ trứng mỗi lúc một sáng hồng lên. Càng lên cao, trăng càng nhỏ dần càng vàng dần càng nhẹ dần.

ppt 31 trang Phương Mai 04/12/2023 400
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 - Luyện từ và câu: Từ ngữ về sông biển. Dấu phẩy - Trường Tiểu học Đuốc Sống", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 - Luyện từ và câu: Từ ngữ về sông biển. Dấu phẩy - Trường Tiểu học Đuốc Sống

MÔN LUYỆN TỪ VÀ CÂU
LỚP 2
TỪ NGỮ VỀ SÔNG BIỂN . DẤU PHẨY
Bài 1: Hãy xếp tên các loài cá dưới đây vào nhóm thích hợp .
Cá nục
Bài 1: Xếp tên các loài cá thích hợp vào chỗ trống :
Cá chim
Bài 1: Xếp tên các loài cá thích hợp vào chỗ trống :
Cá nước mặn
cá heo
hải cẩu
 Hà mã
 Trăng trên sông trên đồng trên làng quê , tôi đã thấy nhiều . Chỉ có trăng trên biển lúc mới mọc thì đây là lần đầu tiên tôi được thấy . Màu trăng như màu lòng đỏ trứng mỗi lúc một sáng hồng lên . Càng lên cao , trăng càng nhỏ dần càng vàng dần càng nhẹ dần .
Bài 3: Điền dấu phẩy còn thiếu vào những chỗ thích hợp trong câu 1 và 4
Bài 3: Điền dấu phẩy còn thiếu vào những chổ thích hợp trong câu 1 và 4
Bài 3 : Điền những dấu phẩy còn thiếu vào chỗ thích hợp trong câu 1 và câu 4:
,

• pptbai_giang_tieng_viet_lop_2_luyen_tu_va_cau_tu_ngu_ve_song_bi.ppt