a) Đó là hội gì?

b) Hội đó tổ chức khi nào, ở đâu?

c) Mọi người xem hội như thế nào?

d) Hội bắt đầu bằng hoạt động gì?

) Hội có những trò vui gì ( chơi cờ, đấu vật, kéo co, đua thuyền, ném còn, ca hát, nhảy múa,.)?

g) Cảm tưởng của em về ngày hội đó như thế nào?

ppt 16 trang Phương Mai 01/12/2023 1100
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 3 - Tập làm văn: Kể về một ngày hội - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 3 - Tập làm văn: Kể về một ngày hội - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG LẬP HẠ
TẬP LÀM VĂN
 LỚP 3
KỂ VỀ
MỘT NGÀY HỘI
Thứ sáu ngày 24 tháng 4 năm 2020
* Hãy cho biết hai bức tranh nói về cảnh gì ?
KIỂM TRA BÀI CŨ
d) Hội bắt đầu bằng hoạt động gì ?
e) Hội có những trò vui gì ( chơi cờ , đấu vật , kéo co, đua thuyền , ném còn , ca hát , nhảy múa ,...)?
Múa lân
Đánh đu
Chọi trâu
Hát quan họ
Đấu vật
Đua thuyền
Đua voi
Hội rước đèn Trung thu
Hội đua thuyền
Múa lân
Rước đèn
Kéo co
Ca múa
Chơi đu
Rước kiệu
Cờ người
Thứ sáu ngày 17 tháng 4 năm 2020
g) Cảm tưởng của em về ngày hội đó như thế nào ?
Kể về “ ngày hội trăng rằm ”
Lễ hội trăng rằm hay còn được gọi là tết trung thu , là một lễ hội lớn được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hằng năm . Đây cũng chính là ngày tết của các bạn thiếu nhi , là thời điểm trăng tròn và sáng nhất . Trong ngày tết trung thu có rất nhiều hoạt động hay các trò chơi như : múa lân,tặng quà cho những bạn nhỏ gặp khó khăn , ca múa hát
Thứ sáu ngày 17 tháng 4 năm 2020
Thứ sáu ngày 24 tháng 4 năm 2020
Bài 2: Viết lại những điều em vừa kể về những trò vui trong ngày hội thành một đoạn văn ( khoảng 5 câu )
 Ví dụ 1 :
 Quê em hằng năm vào mùa xuân thường tổ chức hội đua thuyền trên sông Lô vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương Lễ hội đền Hùng .
 Sáng hôm ấy em được bố dẫn đi xem.Dọc hai bên đường người đi xem đông nghịt , còn dưới sông có đến hàng chục chiếc thuyền đua đủ màu sắc rực rỡ đang lướt băng băng như những chiếc thuyền cao tốc . Những chàng trai khỏe mạnh đang gò người đẩy bơi chèo theo từng nhịp một , cố đưa thuyền mình vượt trước thuyền đội bạn .
 Một lễ hội thật đáng ghi nhớ . Em mong sẽ có ngày mình có đủ sức khỏe để được tham gia hội đua thuyền náo nhiệt này .

• pptbai_giang_tieng_viet_lop_3_tap_lam_van_ke_ve_mot_ngay_hoi_na.ppt