Bài giảng môn Khoa học Lớp 4 - Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo
1, Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo
- Thức ăn nhiều chất đạm và chất béo nhưư: thịt lợn, cua, ốc, đậu phụ, lạc, dầu thực vật, dừa
2, Vai trò của chất đạm và chất béo
- Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể
- Chất béo rất giàu năng lưượng giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min:A,D,E,K
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng môn Khoa học Lớp 4 - Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên
Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng môn Khoa học Lớp 4 - Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo
Vai trũ của chất đ ạm và chất bộo Khoa học 1, Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo Vịt quay Cỏ Thịt lợn Tụm Kể tờn một số thức ăn chứa nhiều chất đạm mà em biết. Đậu nành Trứng Thịt bũ Đậu phụ Đậu Hà Lan Cua Ốc THẢO LUẬN NHểM 4 1, Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo Thức ăn nhiều chất đạm và chất béo nhưư: thịt lợn, cua, ốc, đậu phụ, lạc, dầu thực vật, dừa Thức ăn chứa chất đạm Cua Đậu Hà Lan ố c Dừa Vừng Mỡ lợn Dầu thực vật Thức ăn chứa chất béo Thịt lợn Tôm Vịt quay Cá ở nhà em ăn các loại thức ăn nào chứa nhiều chất đạm? Em ăn những thức ăn nào có chứa chất béo? Trong bữa ăn có đủ thịt, cá, rau em cảm thấy nhưư thế nào? Trong bữa ăn không có thịt, cá, rau em thấy nhưư thế nào? Cá nhân Chất đ ạm giỳp xõy dựng và đ ổi mới c ơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho c ơ thể lớn lờn, thay thế những tế bào già bị huỷ hoại trong hoạt đ ộng sống của con ng ư ời. 1.Vai trũ của chất đạm Kể tờn một số thức ăn chứa nhiều chất bộo mà em biết. Dừa Vừng Dầu thực vật Mỡ lợn Lạc Chất bộo rất giàu năng lượng và giỳp cơ thể hấp thụ cỏc vi-ta-min : A, D, E, K. 2. Vai trũ của chất bộo 1, Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo Thức ăn nhiều chất đạm và chất béo nhưư: thịt lợn, cua, ốc, đậu phụ, lạc, dầu thực vật, dừa 2, Vai trò của chất đạm và chất béo Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể Chất béo rất giàu năng lưượng giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min:A,D,E,K Thứ tự Tên thức ăn chứa nhiều chất đạm Nguồn gốc thực vật Nguồn gốc động vật 1 Đậu nành (đ ậu tưương) 2 Thịt lợn 3 Trứng 4 Thịt vịt 5 Cá 6 Đậu phụ 7 Tôm 8 Thịt bò 9 Đậu Hà Lan 10 Cua, ốc Hoàn thành bảng thức ă n chứa chất đ ạm Thứ tự Tên thức ăn chứa nhiều chất đạm Nguồn gốc thực vật Nguồn gốc động vật 1 Đậu nành (đ ậu tưương) X 2 Thịt lợn X 3 Trứng X 4 Thịt vịt X 5 Cá X 6 Đậu phụ X 7 Tôm X 8 Thịt bò X 9 Đậu Hà Lan X 10 Cua, ốc X Hoàn thành bảng thức ă n chứa chất đ ạm Thứ tự Tên thức ăn chứa nhiều chất béo Nguồn gốc thực vật Nguồn gốc động vật 1 Mỡ lợn 2 Lạc 3 Dầu ăn 4 Vừng 5 Dừa Hoàn thành bảng thức ă n chứa chất bộo Thứ tự Tên thức ăn chứa nhiều chất béo Nguồn gốc thực vật Nguồn gốc động vật 1 Mỡ lợn X 2 Lạc X 3 Dầu ăn X 4 Vừng X 5 Dừa X Hoàn thành bảng thức ă n chứa chất bộo 1, Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo Thức ăn nhiều chất đạm và chất béo nhưư: thịt lợn, cua, ốc, đậu phụ, lạc, dầu thực vật, dừa 2, Vai trò của chất đạm và chất béo Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể Chất béo rất giàu năng lưượng giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min:A,D,E,K 3, Nguồn gốc thức ăn chứa chất đạm và chất béo: từ động vật và thực vật Cỏ kho tộ Thịt lợn xào Thịt bũ xào sỳp l ơ xanh Khoa học: Vai trũ của chất đ ạm và chất bộo Chất đ ạm giỳp xõy dựng và đ ổi mới c ơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho c ơ thể lớn lờn, thay thế những tế bào già bị huỷ hoại trong hoạt đ ộng sống của con ng ư ời. 1. Vai trũ của chất đạm Chất bộo rất giàu năng lượng và giỳp cơ thể hấp thụ cỏc vi-ta-min : A, D, E, K. 2. Vai trũ của chất bộo
File đính kèm:
- bai_giang_mon_khoa_hoc_lop_4_bai_5_vai_tro_cua_chat_dam_va_c.pptx