Phòng, chống hút thuốc lá

MC1 Kính thưa BGK, kính thưa toàn thể hội thi. Như chúng ta đã biết thuốc lá đe dọa sức khỏe và tính mạng của con người còn nặng hơn cả AISD. Người hút thuốc lá không lăn đùng ra chết, không say bê bết như người uống rượu. Nhưng ngược lại rất nguy hiểm vì trong thuốc lá có tới gần 70 hóa chất liên quan đến ung thư. Những hóa chất này thực sự làm biến đổi ADN của bạn, châm ngòi cho quá trình làm hỏng 1 tế bào bình thường rồi biến nó thành tế bào ung thư.

MC2 Bởi thế, chúng tôi đã tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm tuyên truyền viên giỏi trong công tác Pho cho ta ha cu thu la Phòng chống tác hại của thuốc lá". Cuộc thi đã có hàng ngàn tuyên truyền viên đăng kí dự thi, trải qua nhiều vòng loại và hôm nay là vòng chung kết.

MC1 Xin nồng nhiệt chào đón BGK, nồng nhiệt chào đón tất cả các bạn khán giả ngày hôm nay. Qúy vị đang đón xem vòng chung kết của Hội thi tuyên truyền viên giỏi "Pho cho ta ha cu thu la Phòng chống tác hại của thuốc lá" với top 3 của chương trình.

doc 3 trang phuongnguyen 01/08/2022 6840
Bạn đang xem tài liệu "Phòng, chống hút thuốc lá", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Phòng, chống hút thuốc lá

Phòng, chống hút thuốc lá
Nhạc nhẹ.
Nhạc nhẹ.
Nhạc
MC2
Chúng ta cùng chào đón thí sinh 01 Ta Ha Hu. Với mong muốn mọi người hiểu rõ tác hại của hút thuốc lá, thí sinh 01 đã lấy nghệ danh của mình là Ta Ha Hu- tác hại của hút thuốc lá. Thật là ước muốn tốt đẹp phải không ạ! Chúng ta cùng chúc ước muốn ấy nhanh chóng trở thành hiện thực.
MC1
Chào bạn Ta Ha Hu. Trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu tác hại của thuốc lá và tác hại của việc hút thuốc lá, bạn sẽ gặp rất nhiều người. Vậy bạn có thể cho chúng tôi biết đặc điểm của người nghiện thuốc được không ạ?
Ta Ha Hu.
Mình sẵn lòng ạ. Đặc điểm của người nghiện thuốc lá là:
 Hai ngón tay khói nhuộm ố vàng
 Môi nứt nẻ, phổi chắc thêm vài lỗ
 Hơi thở thật.... (thôi em chẳng nỡ nói đâu)
 Mắt thâm quầng, miệng lởm chởm toàn râu
MC2
Bạn Ta Ha Hu thân mến. Bạn đem đến điều gì cho buổi chung kết cuộc thi tìm kiếm tuyên truyền viên giỏi ngày hôm nay?
Ta Ha Hu.
( lắp bài thuyết trình vào )
MC1
Xin một tràng pháo tay chào đón số báo danh 02 - bạn Ca Thu La. Trong quá trình tìm hiểu về thuốc lá, Ca Thu La đã đã rất yêu thích câu ca về ảnh hưởng của thuốc lá, thuốc lào đối với mỗi người xung quanh:
 Thuốc lào chồng hút vợ say
 Thằng bé châm đóm lăn quay ra nhà
 Có cụ hàng xóm đi qua
 Hít phải hơi thuốc say ba bốn ngày.
MC2
Xin chào bạn Ca Thu La, bạn hãy giới thiệu đôi nét về mình.
Ca Thu La
Ca Thu La xin chào tất cả các bạn. Hồi mới yêu nhau, mẹ mình bảo ba mình phải không được hút thuốc lá, mẹ mình mới đồng ‎‎ý cưới. Nhờ yêu sách ấy, ba mình từ bỏ được thuốc lá đấy. Khi mình chào đời, ba mình đặt tên mình là Ca Thu La- tức là Cai thuốc lá
MC1
Cảm ơn màn giới thiệu vô cùng ấn tượng của Ca Thu La. Câu hỏi dành cho bạn trong buổi thi hôm nay: Trong khoảng thời gian 3', hãy tuyên truyền để mọi người hiểu rõ tác hại của thuốc lá.
Ca Thu La
Thưa ban giám khảo, em xin phép trả lời câu hỏi đó theo phong cách quen thuộc của riêng em. Cho em xin 1 ít muzic ạ. ( Hát nhạc chế )
Nhạc chế( Trang hát)
MC1
Lời bạn Ca Thu La thật thấm thía làm sao.
Ca Thu La
Mọi người hãy bình chọn cho em nhé. Em- cai thuốc lá- SBD 02 ạ.
MC2
Và bây giờ, chúng ta cùng nổ một tràng pháo tay giòn giã đón chào SBD 03 - bạn là em gái ca sỹ nổi tiếng No Phước Thịnh- Bạn No Mo Kinh
MC2
Chào bạn No Mo Kinh. Bạn có thể chia sẻ một kỉ niệm trong quá trình đi tìm hiểu thực tế tác hại của thuốc lá được không?
No Mo Kinh
Mình không sao quên được cảnh tượng tại Tiên Lãng - Hải Phòng-mảnh đất trồng nhiều cây thuốc lá các bạn ạ. Cảnh tượng đó là:
 Một thằng hút bốn thằng say
 Hai thằng châm điếu lăn quay ra ngoài
 Bà già vác củi loay hoay
 Rít phải hơi thuốc lăn ngay xuống đồi.
 Ngọc Hoàng thấy vậy phán: "hay"
 Vén mây nhìn xuống cũng say thuốc lào
MC1
Trời ơi, thế là người châm điếu, rồi bà già, cả Ngọc Hoàng nữa....đều hút thuốc lào rồi.
MC2
Sao cơ? Mình có thấy họ hút đâu? Có mỗi một người hút thôi mà?
No Mo Kinh
Họ không trực tiếp hút, nhưng họ hít phải luồng khói thuốc độc. Như vậy gọi là hút thuốc bị động đó. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người hút thuốc bị động cũng phải chịu tác hại khủng khiếp như người hút thuốc trưc tiếp luôn.
MC2
Thật là teriber! Thật là khủng khiếp
Bạn No Mo Kinh có muốn nói gì với khán giả không ạ
No Mo Kinh
Mong mọi người hãy.. bình chọn cho em . Mã số 02.
MC2
Bạn No Mo Kinh thân mến! Câu hỏi của cuộc thi dành cho bạn là: Nếu bố bạn hút thuốc, bạn sẽ làm gì để giúp bố từ bỏ thuốc lá?
No Mo Kinh
Trước hết, mình sẽ viết vào tất cả những điếu thuốc của bố dòng chữ" Thuốc lá có hại. Con yêu bố " để mỗi lần hút thuốc, bố đều cảm nhận được tình cảm của mình dành cho bố. Sau nữa, mình sẽ rót mật vào tai bố mỗi ngày.
Cần sửa lại lời phần này
MC1
Rót mật vào tai ư. Bạn rót thế nào?
Mình rót thế này này:
( Hát bài No smoking)
Nhạc bài No smoking)
MC1
Cách làm của bạn No Mo Kinh có xứng đáng được nhận một tràng pháo tay giòn giã từ các khán giả không ạ? Xin cảm ơn No Mo Kinh- SBD 03.
MC1
Như vậy, các thí sinh vừa hoàn thành xong phần thi của mình, chúng ta hãy dành những tràng pháo tay thật lớn để chào đón sự quay trở lại của 3 thí sinh xuất sắc nhất ngày hôm nay.
MC2:
Vậy ai sẽ là người thắng cuộc? Kết quả của cuộc thi hôm nay chính là kết quả bình chọn của quý vị.
MC1
Cảm ơn các thầy cô và các bạn đã theo dõi phần thi của chúng em. Các bạn hãy cùng chúng tôi
Vì Cuộc Sống Vì Hành Tinh Xanh
Đừng đốt cháy tương lai bằng khói thuốc lá bạn ơi.
Đời ta như hoa lá chớ để tàn vì dòng nhựa đen.
Chống thuốc lá ta chống tới cùng bạn ơi.
Vì hạnh phúc con người vì hành tinh thân yêu.
Cả thế giới hôm nay đoàn kết vai kề vai.
Cùng xua tan u ám khói thuốc đen trên bầu trời xanh.
Chống thuốc lá ta chống tới cùng bạn ơi.
Vì hạnh phúc con người vì hành tinh thân yêu.
Nhạc bài: Vì Cuộc Sống Vì Hành Tinh Xanh

• docphong_chong_hut_thuoc_la.doc