Tình huống 1: Bạn em có quyển truyện tranh mới để trong cặp. Giờ ra chơi, em muốn mượn nhưng chẳng thấy bạn đâu

Tình huống 2: Giờ ra chơi, Thịnh chạy làm rơi mũ. Thấy vậy, mấy bạn liền lấy mũ làm “quả bóng” đá. Nếu có mặt ở đó, em sẽ làm gì?

ppt 15 trang Phương Mai 01/12/2023 3380
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Đạo đức Lớp 3 - Bài: Tôn trọng thư từ tài sản của người khác (Tiết 2) - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Đạo đức Lớp 3 - Bài: Tôn trọng thư từ tài sản của người khác (Tiết 2) - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG LẬP HẠ
 MÔN ĐẠO ĐỨC
 Người thực hiện : Giáo viên khối 3
TÔN TRỌNG THƯ TỪ , TÀI SẢN CỦA NGƯỜI KHÁC
Đạo đức
( Tiết 2)
Thứ hai ngày 27 tháng 4 năm 2020
a) Bố đi công tác về , Thắng liền lục túi để xem bố mua quà gì cho mình .
b) Mỗi lần sang nhà hàng xóm xem tivi , Bình đều chào hỏi mọi người và xin phép bác chủ nhà rồi mới ngồi xem .
c) Bố công tác ở xa , Hải thường viết thư cho bố . Một lần , mấy bạn lấy thư xem Hải viết gì .
d) Sang nhà bạn , thấy bạn có đồ chơi đẹp và lạ mắt , Phú bảo với bạn : “ Cậu cho tớ xem đồ chơi này được không ?”.
a) Bố đi công tác về , Thắng liền lục túi để xem bố mua quà gì cho mình .
S
S
Đ
Bố đi công tác về , Thắng liền lục túi để xem bố mua quà gì cho mình .
Tình huống 2 : Giờ ra chơi, Thịnh chạy làm rơi mũ. Thấy vậy, mấy bạn liền lấy mũ làm “quả bóng” đá. Nếu có mặt ở đó, em sẽ làm gì ?
Tình huống 1 : Bạn em có quyển truyện tranh mới để trong cặp . Giờ ra chơi , em muốn mượn nhưng chẳng thấy bạn đâu
Khi gặp những tình huống sau các em sẽ giải quyết như thế nào ?
Bạn em có quyển truyện tranh mới để trong cặp . Giờ ra chơi , em muốn mượn nhưng chẳng thấy bạn đâu.Em sẽ đợi đến khi bạn quay về lớp thì hỏi mượn chứ không tự ý lấy đọc .
Tình huống 1
Tình huống 2
Giờ ra chơi , Thịnh chạy làm rơi mũ . Thấy vậy , mấy bạn liền lấy mũ làm “ quả bóng ” đá . Nếu có mặt ở đó , em sẽ khuyên ngăn các bạn không làm hỏng mũ của người khác và nhặt mũ trả lại cho Thịnh .
Tình huống 3 : Giờ ra chơi thấy Mai đang ngồi đọc thư của bà ở quê gửi lên , Linh liền giật thư từ tay Mai và chạy ra sân rủ Quang mở ra xem .
Nếu em là Quang em sẽ khuyên bạn Linh không được giật thư và xem thư của bạn Mai.
Nếu em là Quang em sẽ làm gi ̀?
Em có đồng ý với các ý kiến dưới đây không ? Vì sao ?
K
b) Bạn bè thân thiết thi ̀ có thê ̉ tư ̣ do sử dụng sách vở , đô ̀ dùng của nhau
a) Mọi thứ trong gia đình đều là của chung có thê ̉ tùy ý sử dụng .
 d) Chỉ cần tôn trọng sách vở , đô ̀ dùng của người lớn , còn trẻ em thi ̀ không cần xin phép .
c) Cần phải tôn trọng sách vở , đô ̀ dùng cá nhân của người khác , du ̀ là ai đi nữa .
K
Đ
 Thư từ , tài sản của mỗi người thuộc về
riêng họ . Tự ý xem thư , sử dụng tài sản của