pptx 13 trang Phương Mai 04/12/2023 560
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 5 - Bài: Lắp mạch điện đơn giản (Tiết 1) - Trường Tiểu học Đuốc Sống", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Khoa học Lớp 5 - Bài: Lắp mạch điện đơn giản (Tiết 1) - Trường Tiểu học Đuốc Sống

Lắp mạch điện đơn giản (tiết 1)
* Sử dụng bóng đèn, pin, dây điện, em hãy t ì m cách thắp sáng bóng đèn.
* Vẽ lại cách mắc mạch điện vào giấy.
Lắp mạch điện đơn giản (tiết 1)
* Pin là nguồn cung cấp năng lượng điện làm sáng đèn. Mỗi pin có 2 cực, một cực dương (+) và một cực âm (-)
* Bên trong bóng đèn là dây tóc, hai đầu dây tóc được nối ra bên ngoài. Dòng điện chạy qua dây tóc của bóng đèn làm cho dây tóc bị nóng tới mức phát ra ánh sáng.
* Phải lắp mạch điện thế nào thì bóng đèn sẽ sáng?
- Đèn sáng nếu có dòng điện chạy qua một MẠCH KÍN từ cực dương của pin, qua bóng đèn đến cực âm của pin.
Lắp mạch điện đơn giản (tiết 1)
Hãy lắp mạch điện để kiểm tra.
Quan sát một số hình vẽ mạch điện dưới đây.
Dự đoán xem hình nào bóng đèn có thể sáng.
- Pin là nguồn cung cấp năng lượng điện làm sáng đèn.
- Bên trong bóng đèn là dây tóc, dòng điện chạy qua dây tóc của bóng đèn làm cho dây tóc bị nóng tới mức phát ra ánh sáng.
Nội dung bài học:
 CỦNG CỐ - DẶN DÒ
- Xem lại các kiến thức vừa học
- Về nhà đọc trước kiến thức tiếp theo.

• pptxbai_giang_khoa_hoc_lop_5_bai_lap_mach_dien_don_gian_tiet_1_t.pptx