+ Quân ta tiến vào Sài Gòn theo mấy mũi tiến công? Lữ đoàn xe tăng 203 có nhiệm vụ gì?

+ Thuật lại cảnh xe tăng quân ta tiến vào Dinh Độc Lập.

+ Sự kiện quân ta tiến vào Dinh Độc Lập thể hiện điều gì?

ppt 24 trang Phương Mai 04/12/2023 1120
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Lịch sử Lớp 5 - Bài 26: Tiến vào Dinh Độc Lập - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Lịch sử Lớp 5 - Bài 26: Tiến vào Dinh Độc Lập - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

Bài 26: Tiến vào Dinh Độc Lập ( Trang 55)
TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG LẬP HẠ TUẦN 28  Thứ năm, ngày 07 tháng 5 năm 2020  Lịch sử
KỈ NIỆM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC
 Bộ chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh Bàn phương án chiến đấu
CUỘC TỔNG TiẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 4-3-1975
HuÕ
®µ n½ng
SÀI GÒN
10 - 3 - 1975
29 - 3 - 1975
25 - 3 - 1975
Bu«n ma thuét
26- 4-1975
+ Thuật lại cảnh xe tăng quân ta tiến vào Dinh Độc Lập.
+ Sự kiện quân ta tiến vào Dinh Độc Lập thể hiện điều gì?
Hoạt động nhóm 4
Xe tăng 843 do Bùi Quang Thận chỉ huy
Chiếc xe tăng 390 oanh liệt đã húc đổ cổng chính Dinh Độc Lập
 Bộ đội ta đánh chiếm Dinh Độc Lập
BỘ ĐỘI TA CẮM CỜ TRÊN DINH ĐỘC LẬP
Dương Văn Minh
Dương Văn Minh và chính quyền Sài Gòn đã đầu hàng vô điều kiện
 Tổng thống Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng tại Đài phát thanh
 Lời tuyên bố đầu hàng của Tổng thống Dương Văn Minh
Tôi, Đại tướng Dương Văn Minh - Chính quyền Sài Gòn - kêu gọi quân lực cộng hòa hạ vũ khí đầu hàng không điều kiện quân giải phóng miền Nam Việt Nam. Tôi tuyên bố chính quyền Sài Gòn từ trung ương đến địa phương phải giải tán hoàn toàn, giao toàn chính quyền từ trung ương đến địa phương lại cho chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam.
 Nhân dân Sài Gòn đổ ra đường mừng chiến thắng
 Các chiến sĩ giải phóng quân reo vui mừng chiến thắng
Nhân dân chào đón những đoàn quân chiến thắng
Chào đón chiến thắng
- THEO EM CHIẾN THẮNG CỦA CHIẾN DỊCH HỒ CHÍ MINH CÓ THỂ SO SÁNH VỚI NHỮNG CHIẾN THẮNG NÀO TRONG LỊCH SỬ DÂN TỘC. CHIẾN THẮNG NÀY TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN CHÍNH QUYỀN MĨ. QUÂN ĐỘI SÀI GÒN VÀ CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO VỚI MỤC TIÊU CỦA CÁCH MẠNG TA?
Thảo luận theo cặp
Ý nghĩa của chiến dịch Hồ Chí Minh
Là một trong những chiến thắng hiển hách nhất trong lịch sử dân tộc ( như chiến thắng Bạch Đằng, Chi Long, Đống Đa, Điện biên Phủ).
 đánh tan chính quyền Mĩ và quân đội Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, Việt nam, chấm dứt 21 năm chiến tranh.
 từ đây hai miền Nam- Bắc được thống nhất.
Người cắm lá cờ cách mạng trên nóc Dinh Độc Lập vào trưa ngày 30-4-1975.
Đại tá Bùi Quang Thận
 Ngày 30-4-1975, quân ta giải phóng
Sài Gòn, kết thúc Chiến dịch Hồ Chí Minh
lịch sử. Đất nước được thống nhất và
độc lập.
Tiết học kết thúc, kính chúc thầy cô khoẻ mạnh, hạnh phúc và thành đạt .

• pptbai_giang_lich_su_lop_5_bai_26_tien_vao_dinh_doc_lap_nam_hoc.ppt