Bình yêu nhất là đôi bàn tay mẹ. Hằng ngày, đôi bàn tay của mẹ phải làm biết bao nhiêu là việc .

Đi làm về, mẹ lại đi chợ, nấu cơm . Mẹ còn tắm cho em bé, giặt một chậu tã lót đầy.

ppt 22 trang Phương Mai 30/11/2023 1460
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 - Tập đọc: Bàn tay mẹ - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 - Tập đọc: Bàn tay mẹ - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CỦ CHI
TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG LẬP HẠ
MÔN TIẾNG VIỆT
LỚP 1
Chủ điểm : Gia đình
Bàn tay mẹ
 Bình yêu nhất là đôi bàn tay mẹ . Hằng ngày , đôi bàn tay của mẹ phải làm biết bao nhiêu là việc .
 	 Đi làm về , mẹ lại đi chợ , nấu cơm . Mẹ còn tắm cho em bé , giặt một chậu tã lót đầy .
Thứ hai ngày 20 tháng 4 năm 2015 Tập đọc
Bàn tay mẹ
 Đi làm về , me lại đi chợ , nấu cơm . Mẹ còn tắm cho em bé , giặt một chậu tã lót đầy .
rám nắng
yêu nhất
nhất
nấu cơm
nấu
rám
xương xương
tã lót
 Luyện đọc từ :
 Tìm hiểu bài :
Bàn tay mẹ .
làm những việc
gì cho chị em
Bình ?
Bàn tay mẹ làm những việc là
nấu cơm, đi chợ, tắm cho em bé , giặt
một chậu tã lót .
 Đọc câu văn diễn tả tình cảm của bình với đôi bàn tay mẹ .
Bình yêu lắm đôi bàn tay rám nắng ,
Các ngón tay gầy gầy , xương xương
của mẹ .
rám nắng
Rám nắng là gì ?
 Rám nắng là làn da bị nắng làm cho đen lại .
Thế nào là xương xương ?
Xương xương là gầy
 Luyện nói :
Ai nấu cơm cho bạn ăn?
Ai mua quần áo mới cho bạn ?
Ai ch¨m sãc khi b¹n bÞ èm ?
Ai vui khi bạn được điểm mười?
Xin
Chúc các em có một tiết học vui vẻ chăm ngoan

• pptbai_giang_tieng_viet_lop_1_tap_doc_ban_tay_me_nam_hoc_2019_2.ppt