Ở ngay đầu hè nhà bà em có một cây hoa ngọc lan. Thân cây cao, to, vỏ bạc trắng. Lá dày, cỡ bằng bàn tay, xanh thẫm.

ppt 20 trang Phương Mai 30/11/2023 6420
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 - Tập đọc: Hoa ngọc lan - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 - Tập đọc: Hoa ngọc lan - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CỦ CHI
TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG LẬP HẠ
MÔN TIẾNG VIỆT
LỚP 1
CHỦ ĐIỂM
THIÊN NHIÊN – ĐẤT NƯỚC
HOA NGỌC LAN
ĐÂY LÀ HOA HỌC LAN TRẮNG
Hoa ngọc lan
 Hoa lan lấp ló qua kẽ lá. Nụ hoa xinh xinh, trắng ngần. Khi hoa nở, cánh xòe ra duyên dáng. Hương lan ngan ngát, tỏa khắp vườn , khắp nhà.
 Vào mùa lan, sáng sáng, bà thường cài một búp lan lên mái tóc em.
Tìm các tiếng ,từ khó đọc .
Thứ hai, ngày 27 tháng 4 năm 2020
 Ở ngay đầu hè nhà bà em có một cây hoa ngọc lan. Thân cây cao, to, vỏ bạc trắng . Lá dày, cỡ bằng bàn tay, xanh thẫm.
 Hoa lan lấp ló qua kẽ lá. Nụ hoa xinh xinh, trắng ngần. Khi hoa nở, cánh xòe ra duyên dáng. Hương lan ngan ngát, tỏa khắp vườn, khắp nhà.
bạc trắng
xanh thẫm
duyên dáng
ngan ngát
tỏa khắp vườn
Giải nghĩa từ
lấp ló : là ló ra rồi khuất đi , khi ẩn khi hiện.
ngan ngát : mùi thơm dễ chịu lan tỏa ra xa.
 Bài
“ Hoa ngọc lan”
có mấy câu?
 Ở ngay đầu hè nhà bà em có một cây hoa ngọc lan . Thân cây cao, to, vỏ bạc trắng . Lá dày, cỡ bằng bàn tay, xanh thẫm .
 Hoa lan lấp ló qua kẽ lá . Nụ hoa xinh xinh , trắng ngần . Khi hoa nở, cánh xòe ra duyên dáng. Hương lan ngan ngát , tỏa khắp vườn , khắp nhà .
 Vào mùa lan , sáng sáng , bà thường cài một búp lan lên mái tóc em .
 Bài
“ Hoa ngọc lan”
có
8 câu
Luyện đọc câu
Hoa ngọc lan
Bài“ Hoa ngọc lan” có mấy đoạn ?
Bài“ Hoa ngọc lan”có 3 đoạn
Hoa ngọc lan
 Ở ngay đầu hè nhà bà em có một cây hoa ngọc lan .Thân cây cao , to , vỏ bạc trắng . Lá dày , cỡ bằng bàn tay ,xanh thẫm.
 Hoa lan lấp ló qua kẽ lá . Nụ hoa xinh xinh , trắng ngần . Khi hoa nở cánh xòe ra duyên dáng . Hương lan ngan ngát ,tỏa khắp vườn ,khắp nhà .
 Vào mùa lan , sáng sáng , bà thường cài một búp lan lên mái tóc em .
Luyện đọc đoạn
 Tìm hiểu bài
- Đọc lại bài tập đọc
?
Nụ hoa lan màu gì?
 Chọn ý đúng:
 bạc trắng
 xanh thẫm
 trắng ngần.
Mời các bạn đọc đoạn 2 để trả lời câu hỏi 1
?
2. Hương hoa lan thơm như thế nào?
Hương hoa lan thơm ngan ngát, tỏa khắp vườn, khắp nhà.
Mời các bạn đọc đoạn 2 để trả lời câu hỏi 2
 Các em không bẻ cành, hái hoa ở trường học, công viên hoặc những nơi công cộng khác.
Giáo dục học sinh
Viết bài theo hướng dẫn
Em hãy luyện viết các chữ sau vào bảng con hoặc vở
Xin