Câu 1: Ba nhà đầu tư cùng góp vốn để kinh doanh mở một quán Cà Phê. Số tiền vốn nhà đầu tư

góp bằng số tiền vốn của hai nhà đầu tư còn lại, số tiền vốn nhà đầu tư góp bằng số tiền hai nhà đầu tư kia cộng lại. Hỏi nhà đầu tư góp bằng mấy phần của tổng số tiền cần đầu tư?

A. . B. . C. . D. .

Câu 2: Một nhóm học sinh đi thăm quan chia làm hai đội. Ban đầu, số học sinh của đội thứ nhất bằng số

học sinh ở đội thứ hai. Sau đó, có học sinh ở đội thứ hai chuyển lên đội thứ nhất nên số học sinh của nhóm thứ nhất bằng số học sinh ở nhóm thứ hai. Tính tổng số học sinh đi thăm quan.

A. . B. . C. . D. .

docx 14 trang Đặng Luyến 02/07/2024 260
Bạn đang xem tài liệu "Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết được một số vấn đề thực tiễn (phức hợp, không quen thuộc) gắn với các phép tính về phân số", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết được một số vấn đề thực tiễn (phức hợp, không quen thuộc) gắn với các phép tính về phân số

GVSB: Vu Na 	Email: vuna120388@gmail.com
GVPB1:  (Tên Zalo) . 	Email:
GVPB2: Mai Văn Thi 	Email: Thihop05@gmail.com
C.II.42_Giải quyết được một số vấn đề thực tiễn (phức hợp, không quen thuộc) gắn với các phép tính về phân số. Cấp độ: Vân dụng cao.
I. ĐỀ BÀI
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM
hai ngân hàng MSB và BIDV. Ban đầu bác gửi số tiền bên ngân hàng BIDV bằng số tiền gửi bên ngân hàng MSB, nhưng do có việc gia đình cần dùng nên Bác đã rút về từ ngân hàng BIDV số tiền triệu nên bây giờ số tiền bên ngân hàng BIDV bằng số tiền gửi bên ngân hàng MSB. Vậy ban đầu Bác có tổng bao nhiêu tiền.
A. triệu .	B. triệu.	C. triệu.	 	 D. triệu.
Câu 4: Nhân dịp , một siêu thị giảm giá đối với tổng số mặt hàng hiện có; giảm
đối với mặt hàng còn lại. Biết siêu thị có mặt hàng đang được g...iếu
phim, trong đó thời gian chiếu phim hoạt hình; thời gian dành cho phóng sự, trong đó là phóng sự về thể thao. Thời gian còn lại dành cho các chương trình khác. Tổng thời gian dành cho chương trình phóng sự về thể thao và chiếu phim hoạt hình của kênh chiếm bao nhiêu phần trong tổng số thời gian chiếu của kênh; thời gian dành cho các chương trình khác?
A. .	B. .	C. .	 	 D. .
Câu 7: Hai lớp và có tất cả học sinh. Biết rằng số học sinh của lớp bằng số
học sinh của lớp . Số học sinh lớp là...tiền dịch vụ Internet.
C. Mẹ bạn Tú Anh thiếu tiền để trả tiền dịch vụ Internet là đồng.
D. Mẹ bạn Tú Anh đủ tiền để trả tiền dịch vụ Internet.
Câu 9: Một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài m, chiều rộng bằng chiều dài. Người ta
dành diện tích khu vườn để trồng rau sạch. Phần diện tích còn lại dùng để trồng cây ăn quả và hoa, biết diện tích trồng cây ăn quả bằng phần diện tích còn lại. Tính diện tích khu vườn và diện tích trồng hoa.
A. Diện tích khu vườn là m2 và diện tích trồng hoa là m2....g giờ hai máy bơm và sẽ bơm lượng nước nhiều hơn máy bơm bơm trong giờ là dung tích bể bơi.
B. Trong giờ hai máy bơm và sẽ bơm lượng nước ít hơn máy bơm bơm trong giờ là dung tích bể bơi.
C. Trong giờ hai máy bơm và sẽ bơm lượng nước nhiều hơn máy bơm bơm trong giờ là dung tích bể bơi.
D. Trong giờ hai máy bơm và sẽ bơm lượng nước ít hơn máy bơm bơm trong giờ là dung tích bể bơi.
B. PHẦN TỰ LUẬN
Câu 1: Khối của một trường THCS gồm có lớp. Trong đó số học sinh lớp bằng tổng số
học sinh củ...lớp đã ủng hộ được.
Câu 3: Để mua được số cam với giá rẻ, ba bà mua chung một túi cam to sau đó chia nhau.
Bà lấy số cam và quả, bà lấy số cam còn lại và quả, bà lấy số cam còn lại và quả cuối cùng. Hỏi mỗi bà mua bao nhiêu quả cam?
Câu 4: Trong một buổi tập luyện để chuẩn bị cho chương trình kỉ niệm Trường của một trường THCS, khối được chia làm hai nhóm để thực hiện hai nhiệm vụ. Ban đầu giáo viên phụ trách chia số lượng thành viên nhóm bằng số học sinh nhóm . Nhưng khi tập luyện giáo viê...Câu 7: Một trường phổ thông dân tộc ở Thái Nguyên có học sinh gồm ba dân tộc Nùng, Dao,
H’Mông. Số bạn học sinh dân tộc H’Mông bằng tổng số học sinh toàn trường, số bạn dân tộc Nùng bằng tổng số học sinh dân tộc H’Mông và Dao. Tính số học sinh mỗi dân tộc.
Câu 8: Cuối học kì lớp 6C có học sinh đạt học sinh giỏi, số hoc sinh đạt học sinh khá. Còn
lại là học sinh trung bình. Biết số học sinh khá nhiều hơn số học sinh trung bình là em.
a)Tính số học sinh của lớp.
b) Tính số học sinh mỗi loạ...ể xe con đi từ đến .
---Hết---
II. HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM
BẢNG ĐÁP ÁN
1. C
2. C
3.C
4.C
5.D
6.B
7.A
8.D
9.B
10.A

A. . 	B. .	C. . 	D. .
Chọn C.
Số tiền vốn nhà đầu tư góp bằng số tiền v... bằng số học sinh ở nhóm thứ hai. Tính tổng số học sinh đi thăm quan.
A. . 	B. .	C. . 	D. .
Chọn C.
Số học sinh ở nhóm thứ nhất lúc đầu bằng số người ở nhóm thứ hai nên bằng tổng số học sinh. Số học sinh ở nhóm thứ nhất lúc sau bằng số học sinh ở nhóm thứ hai nên bằng tổng số học sinh.
Do đó 3 học sinh biểu thị: (tổng số học sinh).
Vậy số học sinh tham gia thăm quan là: (học sinh).
Câu 3: Bác Hà có kế hoạch gửi tiết kiệm một số tiền đã tích góp vào ngân hàng và sẽ chia nhỏ gửi tạ...
Số tiền gửi bên BIDV ban đầu là: (triệu).
Tổng số tiền ban đầu Bác có là: (triệu).
Câu 4: Nhân dịp , một siêu thị giảm giá đối với tổng số mặt hàng hiện có; giảm
đối với mặt hàng còn lại. Biết siêu thị có mặt hàng đang được giảm giá trong dịp này. Hãy cho biết, siêu thị này có bao nhiêu mặt hàng không được giảm giá trong dịp này?
A. .	B. .	C. .	 	 D. .
Chọn C.
Tổng số mặt hàng siêu thị hiện có là: (mặt hàng).
Số mặt hàng không được giảm là: (mặt hàng)
Số mặt hàng được giảm là

• docxcau_hoi_on_tap_toan_6_giai_quyet_duoc_mot_so_van_de_thuc_tie.docx