Câu 1: Trong đợt triển khai kế hoạch nhỏ của trường THCS A, khối của trường đã thu được giấy vụn. Trong đó lớp thu được . Tỉ số phần trăm số giấy vụn mà lớp 6A đã thu so với khối 6 của trường là

A. . B. . C. . D. .

Câu 2: Giá niêm yết của một hộp dầu gội đầu là đồng. Trong chương trình khuyến mại, mặt hàng này được giảm giá Khi đó để mua một hộp dầu gội đầu này người mua cần phải trả số tiền là

A. đồng. B. đồng. C. đồng. D. đồng.

Câu 3: Diện tích đất trồng của một xã là khoảng . Vụ mùa thu đông năm nay, xã này dự định dùng diện tích này để trồng lúa. Diện tích ước lượng trồng lúa vụ thu đông (làm tròn kết quả chữ số thập phân thứ hai) của xã năm nay là

A. B. C. ha. D.

docx 15 trang Đặng Luyến 02/07/2024 220
Bạn đang xem tài liệu "Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết được một số vấn đề thực tiễn về số thập phân, tỉ số phần trăm", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết được một số vấn đề thực tiễn về số thập phân, tỉ số phần trăm

GVSB: Nguyễn Hoa 	Email: Nguyenhoapt2610@thpthongai.edu.vn
GVPB1: Mai Văn Thi	Email: Thihop05@gmail.com
GVPB2:  (Tên Zalo) . 	Email:
D.I.50_ Giải quyết được một số vấn đề thực tiễn về số thập phân, tỉ số phần trăm
Cấp độ: vận dụng
I. ĐỀ CÂU
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 2: Giá ni... mua dưa chuột và khoai tây. Biết dưa chuột giá đồng, 1kg khoai tây giá đồng. Khi thanh toán Mai phải trả thêm tiền thuế giá trị gia tăng VAT, được tính bằng tổng số tiền hàng. Số tiền ước lượng Mai phải trả là
A. đồng.	B. đồng .	C. đồng.	D. đồng.
Câu 5: Mẹ Mai gửi tiết kiệm triệu đồng tại một ngân hàng theo hình thức thức “ có kì hạn tháng” với lãi suất một năm làm tròn đến đơn vị nghìn đồng biết từ khi gửi mẹ Mai không rút lãi (lãi nhập gốc). Số tiền lãi mẹ Mai có được khi hết kì hạn tháng l... cả tấn thóc. Số thóc thu hoạch ở hai thửa ruộng đầu lần lượt bằng ​ và tổng số thóc thu hoạch ở cả ba thửa. Khối lượng thóc thu hoạch được ở thửa thứ ba là:
A. 	B. 	C. 	D.
Câu 9: Chỉ số khối của cơ thể (Body Mass Index) viết tắt là thường được sử dụng để xác định tình trạng cơ thể ở mức bình thường, suy dinh dưỡng hay béo phì. Chỉ số này tính dựa trên chiều cao và cân nặng cơ thể, giúp chúng ta có cái nhìn khách quan nhất về tình trạng cân nặng bản thân. Chỉ số được tính theo công thức (tron...D.
Câu 11: Năm do dịch COVID-19 nên nhiều nhà máy gặp khó khăn, một nhà máy may mặc trong tháng có ghi số dư là tỉ đồng. Sang tháng do chuyển hướng sản xuất sang khẩu trang xuất khẩu nên số dư là 0,15 tỉ đồng. Số tiền mà nhà máy tăng được trong tháng là:
A. tỉ đồng.	B. tỉ đồng.	C. tỉ đồng.	D. tỉ đồng.
Câu 12: Ở lớp , số học sinh giỏi học kỳ bằng số còn lại. Cuối năm có thêm học sinh đạt loại giỏi nên số học sinh giỏi bằng số còn lại. Tính số học sinh của lớp .
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 13: ...chữ nhật không thay đổi. Vậy chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật có thể là:
A. và .	B.và .	C. và .	D. và .
Câu 15: Tại một buổi học ở lớp học có số học sinh vắng mặt bằng số học sinh có mặt. Người ta nhận thấy nếu lớp có thêm học sinh nghỉ học nữa thì số học sinh vắng mặt bằng số học sinh có mặt. Tính tổng số học sinh của lớp đó.
B. PHẦN TỰ LUẬN
Câu 1: Khối của một trường có tổng cộng học sinh. Trong dịp tổng kết cuối năm thống kê được: Số học sinh giỏi bằng số học... mảnh vườn;
b) Người ta lấy một phần đất để đào ao. Biết diện tích ao là . Tính diện tích ao.
c) Phần còn lại người ta trồng rau. Hỏi diện tích ao bằng bao nhiêu phần trăm diện tích trồng rau.
Câu 4: Trong một trường học có số học sinh toàn trường là em, biết số học sinh nữ bằng số học sinh trai. Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh nam, bao nhiêu học sinh nữ?
Câu 5: Ba xã , , có dân, biết số dân xã bằng số dân xã và bằng số dân xã . Tính số dân của mỗi xã.
Câu 6: Một học sinh đọc quyển sách...sinh xếp loại giỏi, số học sinh xếp loại khá còn lại là học sinh trung bình. Tính số học sinh xếp loại trung bình của lớp.
Câu 9: Ở lớp , số học sinh giỏi học kỳ bằng số còn lại. Cuối năm có thêm học sinh đạt loại giỏi nên số học sinh giỏi bằng số còn lại. Tính số học sinh của lớp .
Câu 10: Xe máy thứ nhất đi từ đến mất giờ, xe thứ hai đi từ đến mất giờ. Nếu hai xe khởi hành cùng một lúc từ và thì sau giờ hai xe sẽ còn cách nhau (hai xe chưa gặp nhau). Tính quãng đường .
Câu 11: Trong một buổ... ở thùng đổ vào thùng , sau đó lấy số gạo có tất cả ở thùng đổ vào thùng thì số gạo ở mỗi thùng đều bằng . Hỏi lúc đầu mỗi thùng có bao nhiêu ki-lô-gam gạo ?
Câu 14: Bác Năm gửi tiết kiệm đồng theo kì hạn tháng với lãi suất /kì hạn. Tính số tiền bác Năm rút được sau năm, làm tròn đến đơn vị nghìn đồng biết từ khi gửi bác Năm không rút lãi (lãi nhập gốc).
Câu 15: Trong đợt tổng kết năm học tại một trường THCS, có học sinh. Biết rằng số học sinh khá của trường bằng số học sinh trung bình và yếu ...iấy vụn của là:
A. đồng.	B. đồng.	C. đồng.	D. đồng.
Lời giải:
Chọn A
 giá của hộp dầu gội đầu là: (đồng)
Người mua cần phải trả số tiền là : (đồng).
Thuế VAT là : (đồng)
Vậy Mai phải trả số tiền là : (đồng)
Câu 5: Mẹ Mai gửi tiết kiệm triệu đồng tại một ngân hàng theo hình thức thức “ có kì hạn tháng” với lãi suất một năm làm tròn đến đơn vị nghìn đồng biết từ khi gửi mẹ Mai không rút lãi (lãi nhập gốc). Số tiền lãi mẹ Mai có được khi hết kì hạn tháng là
A. đồng.	B. đồng.