Câu 1. Biểu đồ tranh dưới đây cho biết số lượng sách bán được một hiệu sách sau một tuần như sau:

Thơ

Khoa học

(Mỗi ứng với cuốn sách)

Tổng số sách bán được trong tuần là bao nhiêu cuốn?

Câu 2. Một cửa hàng bán giầy nam thống kê lại số lượng giầy đã bán được như sau

Cỡ

(Mỗi ứng với đôi giầy)

Tổng số đôi giầy đã bán được là

A. . B. . C. . D. .

Câu 3. Cửa hàng hoa quả sạch thống kê số lượng cam bán được trong tháng đầu năm như sau:

: 10 kg : 5 kg

Tỉ số giữa tổng số cam bán được của tháng 3 và tháng 4 với tổng số cam bán được của tháng 1 và tháng 2 là

docx 29 trang Đặng Luyến 02/07/2024 240
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết được những vấn đề đơn giản liên quan đến các số liệu thu được ở dạng: Bảng thống kê, biểu đồ tranh, biểu đồ dạng cột, cột kép (column chart)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết được những vấn đề đơn giản liên quan đến các số liệu thu được ở dạng: Bảng thống kê, biểu đồ tranh, biểu đồ dạng cột, cột kép (column chart)

GVSB: Hương My 	Email: vuhuongmygvdn@gmail.com
GVPB1: Dung le	Email:
GVPB2: Huong Pham 	Email: phhuong123@gmail.com
82. Giải quyết được những vấn đề đơn giản liên quan đến các số liệu thu được ở dạng: bảng thống kê; biểu đồ tranh; biểu đồ dạng cột/cột kép (column chart). Cấp độ: Vận dụng
I. ĐỀ BÀI
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM
Câu 1.	Biểu đồ tranh dưới đây cho biết số lượng sách bán được một hiệu sách sau một tuần như sau:

Thơ

Khoa học

(Mỗi ứng với cuố...và tháng 2 là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 4. 	Thời gian giải một bài Toán (tính bằng phút) của học sinh được ghi lại như sau
	Tỉ số phần trăm học sinh giải hết phút là
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 5.	Cửa hàng Myan khảo sát loại dầu gội được yêu thích của khách đến mua hàng trong một ngày như sau:
Dầu gội
Thái Dương
Dove
Sunsilk
Pantene
Số người yêu thích

Tỉ số giữa tổng số người thích hai loại dầu gội nhiều nhất và ít nhất so với tổng số ng... 1, đội 3.
Câu 8.	Biểu đồ dưới đây nói về số chiếc áo bốn tổ công nhân may được trong một tháng. Quan sát biểu đồ trên và cho biết tổ C may nhiều hơn tổ A bao nhiêu chiếc áo?
A. chiếc áo.	B. chiếc áo.
C. chiếc áo.	D. chiếc áo.
Câu 9. 	Cho biểu đồ về số lượng trứng bán ra của một trang trại trong 4 tuần. Quan sát biểu đồ và cho biết số trứng của tuần bán được nhiều nhất nhiều hơn số trứng bán được ít nhất là
A. quả.	B. quả.	C. quả.	D. quả.
Câu 10. 	Cho biểu đồ về số lượng trứng bán ra của m... hàng là triệu đồng.
	B. Tổng lợi nhuận tháng của cửa hàng là triệu đồng.
	C. Tuần tháng cửa hang lãi triệu đồng.
	D. Tuần tháng 9 cửa hàng bị lỗ triệu đồng.
Câu 13. 	Thực hiện phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 /11 của lớp 7C, các bạn tổ 2 đã nỗ lực thi đua và giành được rất nhiều phần thưởng được thống kê trong biểu đồ sau
 	Hỏi trong tháng 11 tổ 2 được thưởng nhiều hơn so với tháng 10 bao nhiêu vở?
A. quyển.	B. quyển.	C. quyển.	D. quyển.
Câu 14. 	Trường THCS Đà Nẵn...ớp trưởng điều tra về một môn thể thao yêu thích nhất của các bạn học sinh trong lớp: Bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bơi lội, nhảy dây.
Môn thể thao
Số bạn yêu thích
Bóng đá

Bóng rổ

Cầu lông

Bơi lội

Nhảy dây

Từ bảng thống kê trên, hãy cho biết dãy số liệu lớp trưởng lớp liệt kê có hợp lý không? Vì sao?
Câu 2: 	Nhà trường thống kê số lượng học sinh học giỏi tiếng Anh trong một khối và ghi lại trong bảng sau:
Khối
 Số học sinh

(Mỗi ứng với 1 học sinh)
a) Khối nào có số học sinh học g... 4 tháng gần đây:

(Mỗi ứng với 20 cái áo)
a) Hãy lập bảng thống kê số áo bán được của cửa hàng trong 4 tháng?
b) Trong 4 tháng, cửa hàng bán được bao nhiêu cái áo?
Câu 5: 	Biểu đồ tranh dưới đây cho biết lượng thể loại sách bán được tại hiệu sách Tiền Phong trong tháng 9 vừa qua.

Hài

Kinh dị

(Mỗi ứng với cuốn sách)
a) Thể loại sách nào được khách hàng yêu thích nhất?
b) Tổng số sách mà hiệu sách Tiền Pho... với tổng số áo may được trong 4 ngày?
Câu 7: 	Biểu đồ cột sau đây biểu diễn số lượng vé bán được với các mức giá khác nhau của một buổi biểu diễn xiếc thú
a) Tổng số vé bán được là bao nhiêu?
b) Tổng số tiền bán vé thu được là bao nhiêu?
c) Lập bảng thống kê biểu diễn số lượng vé bán được?
d) Nếu nhà hát có ghế, thì số vé bán được chiếm bao nhiêu phần trăm?
Câu 8:	Bảng thống kê dưới đây ghi lại diện tích rừng nước ta bị chặt phá từ năm 1995 đến năm 1998.
1995
1996
1997
1998
Diện tích... quả học tập Đạt và Chưa đạt.
c) Tính tỉ số phần trăm học sinh có kết quả học tập từ Khá trở lên.
d) Vẽ biểu đồ cột biểu diễn kết quả học tập HKI của lớp 6D1.
Câu 10: 	Cửa hàng của bác Minh trong 4 tháng đầu năm bán được số lượng tivi như sau:
a) Quan sát biểu đồ hãy cho biết tháng 3 cửa hàng bác Minh bán được bao nhiêu chiếc tivi?
b) Tính tổng số tivi bác Minh đã bán được trong 4 tháng.
c) Nếu giá một chiếc tivi trong tháng 1 và tháng 2 là triệu đồng, trong tháng 3 và tháng 4 là triệu đồn...ểu đồ cột kép theo dõi sĩ số học sinh của 4 lớp 6
a) Lập bảng thống kê sĩ số học sinh đầu năm, cuối năm của 4 lớp khối 6.
b) So với đầu năm học, sĩ số lớp nào tăng nhiều nhất? Lớp đó tăng bao nhiêu học sinh?
c) Tính tổng số học sinh cuối năm của 4 lớp trên.
d) Tổng số học sinh của 4 lớp cuối năm tăng hay giảm so với tổng số học sinh của 4 lớp đầu năm?
Tăng (giảm) bao nhiêu học sinh?
Câu 13: 	Trong ngày hội thể thao chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hai đội Vàng...ứ năm
Thứ sáu
Gạo nếp

Gạo tẻ

a) Vẽ biểu đồ cột kép biểu diễn số gạo nếp, gạo tẻ cửa hàng bán được?
b) Tổng số gạo nếp cửa hàng bán được là bao nhiêu?
c) Loại gạo nào được khách hàng mua nhiều hơn?
d) Vào thời gian nào, gạo nếp bán được nhiều hơn gạo tẻ?
Câu 15: 	Biểu đồ kép dưới đây biểu diễn số học sinh giỏi hai môn Ngữ văn và Tiếng Anh của các lớp , , , và
a) Số học sinh giỏi Ngữ Văn của lớp nào nhiều nhất? ít nhất?
b) Số học sinh giỏi Tiếng Anh của lớp nào nhiều nhất? ít nhấ

• docxcau_hoi_on_tap_toan_6_giai_quyet_duoc_nhung_van_de_don_gian.docx