Câu 1: Có thùng kẹo như nhau chứa tổng cộng viên kẹo, mỗi thùng kẹo có gói. Hỏi mỗi gói chứa bao nhiêu viên kẹo?

A. . B. . C. . D. .

Câu 2: Một trường trung học cơ sở có phòng học, mỗi phòng có bộ bàn ghế, mỗi bộ bàn ghế xếp cho học sinh ngồi. Biết tất cả các bộ bàn ghế đều có học sinh ngồi đủ (cả buồi sáng và buổi chiều). Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu học sinh?

A. . B. . C. . D. .

Câu 3: Một chiếc xe ô tô chạy được km trong ngày. Hỏi trung bình mỗi ngày xe ô tô chạy được bao nhiêu km?

A. km. B. km. C. km. D. km.

Câu 4: Một bác đi giao hàng từ đến cách nhau km rồi lại trở về với vận tốc riêng không đổi là km/h. Vận tốc gió là km/h. Tính vận tốc trung bình của của bác giao hàng trong cả thời gian đi và về

A. . B. . C. . D. .

Câu 5: Để chuẩn bị cho năm học mới, Bình đã đi hiệu sách để mua sách vở và một số đồ dùng học tập. Bình mua quyển vở với giá đồng cho mỗi quyển, chiếc bút bi với giá đồng mõi cây, và bộ thước kẻ với giá đồng. Hãy giúp Bình đã mua hết bao nhiêu tiền?

A. ngàn đồng. B. đồng. C. đồng. D. đồng.

docx 9 trang Đặng Luyến 02/07/2024 481
Bạn đang xem tài liệu "Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết được những vấn đề thực tiễn (đơn giản, quen thuộc) gắn với thực hiện phép tính", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết được những vấn đề thực tiễn (đơn giản, quen thuộc) gắn với thực hiện phép tính

GVSB: Nguyễn Thị Minh Phúc (Nguyen Minh) 	Email: minh405080.bc@gmail.com
GVPB1: đậu đậu 	Email: linhltn.4250@vief.edu.vn
GVPB2: ThanhNga	Email:
10. Giải quyết được những vấn đề thực tiễn (đơn giản, quen thuộc) gắn với thực hiện phép tính.
I. ĐỀ BÀI
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM
A. .	B. .	C. .	D. .
A. ngàn đồng.	B. đồng.	C. đồng.	D. đồng.
Câu 6: Một người đi xe đạp trong giờ. Trong giờ đầu, người đó đi với vận tốc , giờ sau, người đó đi với vận tốc . Tính quãng đường người đó đi được trong giờ.
Câu .... .
Câu 11: Trong ngày đầu tháng một cửa hàng vật liệu xây dựng bán đươc bao xi măng, ngày tiếp theo bán trung bình mỗi ngày được bao xi măng. Hỏi trong tháng đó cửa hàng bán được bao nhiêu bao xi măng.
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 12: Lúc giờ, một người đi xe máy đi từ và đến lúc giờ phút. Biết quãng đường dài km. Tính vận tốc của người đi xe máy đó?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 13: Điểm học kỳ 2 ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ của bạn Nam lớp 6B: Văn , Toán , Ngoại ngữ . Em hãy tính điểm trung bình ba ...p trắng giá đồng. Nhân dịp khuyến mãi đầu năm học, cứ mua đồng thì được tặng cuốn tập. Hỏi bạn Minh cần mua bộ SGK lớp và cuốn tập thì phải trả bao nhiêu tiền?
Câu 2: Một xe ô tô đi từ đến hết giờ. Lúc đầu xe đi từ với vận tốc km/h và chạy được km thì đến cây xăng đổ xăng. Sau đó, xe khởi hành từ cây xăng đến với vận tốc km/h. Tính quãng đường ? (thời gian đổ xăng không đáng kể)
Câu 3: Bạn Khánh mua ba bút giá đồng, mua tám quyển vở với giá đồng và một cục gôm. Biết số tiền bạn Khánh phải trả ...m quan khu địa đạo Củ Chi thì cần ít nhất bao nhiêu xe chổ ngồi?
Câu 8: Một của hàng điện máy bán được chiếc ti vi và tủ lạnh đồng. Tính giá tiền mỗi chiếc ti vi biết rằng tiền mỗi cái tủ lạnh là triệu đồng.
Câu 9: Một quyển sách có trang, bạn An đã đọc được trang, sau đó An đọc tiếp trong 4 ngày, mỗi ngày đọc trang. Với số trang còn lại, Bình dự tính mỗi ngày sẽ đọc trang. Hỏi An sẽ đọc hết quyển sách trong bao nhiêu ngày nữa?
Câu 10: Bạn Trang đi từ nhà đến trường rồi về lại nhà. Sau đó bạn...n cho thì được .
Câu 13: Mẹ Thuỳ vào siêu thị mua quả táo với giá mỗi quả là đồng, một nải chuối với giá đồng, hộp sữa có giá đồng mỗi hộp và hộp kẹo với giá mỗi hộp là đồng. Hỏi mẹ Thuỷ đã đi siêu thị hết bao nhiêu tiền?
Câu 14: Hoa mua bút chì và quyển vở hết đồng, Hồng mua quyển vở và bút chì hết đồng. Tính số tiền một bút chì, một quyển vở?
Câu 15: Ngày thứ nhất bán được kg gạo, ngày thứ hai bán được gấp lần ngày thứ nhất. Cả hai ngày bán được bao nhiêu tiền biết rằng giá mỗi ký gạo là đồ... cả các bộ bàn ghế đều có học sinh ngồi đủ (cả buồi sáng và buổi chiều). Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu học sinh?
Chọn A.
Một phòng học có số học sinh là
( học sinh)
Vậy trường đó có số học sinh là
( học sinh)
A. km.	B. km.	C. km.	D. km.
Chọn B.
Trung bình một ngày xe ô tô chạy được số km là : (km)
Câu 4: Một bác đi giao hàng từ đến cách ...bút bi với giá đồng mõi cây, và bộ thước kẻ với giá đồng. Hãy giúp Bình đã mua hết bao nhiêu tiền?
A. ngàn đồng.	B. đồng.	C. đồng.	D. đồng.
Lời giải:
Chọn D.
Tổng số tiền bạn Bình phải trả là: (đồng)
Chọn A.
Quãng đường người đó đi được trong giờ đầu là:
 (km)
Quãng đường người đó đi được trong giờ ... phần cửa sổ) là
Câu 9: Một khu vườn hình chữ nhật người ta muốn trồng hàng cam, mỗi hàng cây và hàng quýt, mỗi hàng cây. Hỏi tổng số cây cam và quýt được trồng trong vườn là bao nhiêu?
A. cây.	B. cây.	C. cây.	D. cây.
Chọn B.
Số cây cam và quýt được trồng trong vườn là (cây)
Câu 10: Tính diện tích hình chữ nhật (hình bên)
Chọn B.
Chiều dài hình chữ nhật là
Diện tích hình chữ nhật là
Câu 11: Trong ngày đầu tháng một cửa hàng vật liệu xây dựng ...ọc kỳ 2 ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ của bạn Nam lớp 6B: Văn , Toán , Ngoại ngữ . Em hãy tính điểm trung bình ba môn của bạn Nam biết rằng điểm môn Văn, Toán nhân 2 rồi cộng điểm Ngoại ngữ được bao nhiêu mang đi chia .
Chọn A.
Điểm trung bình ba môn của bạn Nam là
Câu 14: 	Tính diện tích của của hình vẽ bên
Diện tích hình vẽ