Câu 1: Nước ở Biển Chết (Dead Sea) tại Israel rất mặn. Trong nửa cân nước biển tại đây có chứa muối. Do độ mặn của Biển Chết rất cao nên người tắm có thể nổi dễ dàng, thậm chí du khách có thể nằm đọc báo trên mặt nước. Tỉ số phần trăm của muối trong nước biển ở Biển Chết là

A. . B. . C. . D. .

Câu 2: Cà phê Arabica chứa chất Cafein. Lượng (gam) Cafein có trong tấn cà phê Arabica là

A. . B. . C. . D. .

Câu 3: Biết khối lượng khối lượng Trái Đất khoảng ; khối lượng của Mặt Trăng khoảng . Tỉ số khối lượng Trái Đất Khối lượng Trái Đất và khối lượng Mặt Trăng là

A. . B. . C. . D. .

Câu 4: Khối lượng của Trái Đất khoảng , khối lượng của Sao Hỏa khoảng . Tính tổng khối lượng của Trái Đất và Sao Hỏa.

A. . B. .

C. . D. .

doc 11 trang Đặng Luyến 02/07/2024 200
Bạn đang xem tài liệu "Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết một số vấn đề thực tiễn (phức hợp, không quen thuộc) gắn với các phép tính về số thập phân, tỉ số và tỉ số phần trăm", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết một số vấn đề thực tiễn (phức hợp, không quen thuộc) gắn với các phép tính về số thập phân, tỉ số và tỉ số phần trăm

GVSB: Billna (Tên Zalo). 	Email: huongthuy20@gmail.com
GVPB1: Mai Văn Thi 	Email: Thihop05@gmail.com
GVPB2:Nguyễn Hồng Thúy 	Email: nguyenthuy180310@gmail.com
51. Giải quyết một số vấn đề thực tiễn (phức hợp, không quen thuộc) gắn với các phép tính về số thập phân, tỉ số và tỉ số phần trăm. Cấp độ: Vận dụng cao
I. ĐỀ BÀI
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM
Câu 1: Nước ở Biển Chết (Dead Sea) tại Israel rất mặn. Trong nửa cân nước biển tại đây có chứa muối. Do độ mặn của Biển Chết rất cao nên người tắm có t...Hỏa khoảng . Tính tổng khối lượng của Trái Đất và Sao Hỏa.
C. .	D. .
Câu 5: Một bánh xe hình tròn có đường kính là mm chuyển động trên một đường thẳng từ điểm A đến điểm B sau vòng. Quãng đường AB dài bao nhiêu ki-lô-mét (làm tròn đến hàng phần mười) và lấy .
C. .	D. .
Câu 6: Năm, tổng diện tích đất trồng lúa của nước ta đạt (nghìn ha), giảm so với năm trước. Em hãy tính diện tích đất trồng lúa của Việt Nam năm là bao nhiêu hécta (làm tròn đến hàng đơn vị).
A. (ha)...ới thị trường châu Âu và châu Mĩ là bao nhiêu? (Làm tròn đến hàng phần trăm) (tỉ USD)
A. (tỉ USD).	B. (tỉ USD).
C. (tỉ USD).	D. (tỉ USD).
Câu 9: Mặt Trời cách Trái Đất khoảng triệu km. Biết tốc độ ánh bằng . Hỏi ánh sáng phải mất bao nhiêu phút để đi từ Mặt trời đến Trái Đất (làm tròn đến hàng phần trăm)?
A. (phút) . 	B. (phút).
C. (phút).	D. (phút).
Câu 10: Khối lượng của Sao Thổ là kg, của Sao Mộc là kg. Tỉ số phần trăm khối lượng của Sao Thổ và Sao Mộc là (làm tròn đến hàng đơn vị)
A... tấn giấy phế liệu. Như vậy cứ thu gom được tấn giấy phế liệu dùng cho việc sản xuất bột giấy sẽ tiết kiệm được tối thiểu: tấn gỗ; điện; nghìn lít nước; lít dầu thô.
Năm học , Việt Nam có hơn triệu học sinh Trung học cơ sở, nếu mỗi học sinh thu gom được kg giấy phế liệu cung cấp cho sản xuất bột giấy thì sẽ tiết kiệm được tối thiểu bao nhiêu tấn gỗ, bao nhiêu kWh điện, bao nhiêu lit nước và bao nhiêu lit dầu thô?
Câu 3: Dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất, nhập khẩu của ...nước đá tăng . Như vậy đóng băng nước thành nước đá thì khối nước đá có thể tích là bao nhiêu xentimet khối?
Câu 6: Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam năm so với các thị trường lớn và tỉ lệ phần trăm tăng, giảm kim ngạch xuất khẩu so với năm được cho trong bảng sau:

Châu Á
Châu Âu
Châu Mĩ
Châu Phi
Châu Đại Dương
Kim nghạch xuất khẩu của Việt Nam (tỉ USD)

Tỉ lệ (%)

a) Tính tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam năm
b) Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam với châu Mĩ năm là bao nhi...i năm . Giá trị thương hiệu Apple năm là bao nhiêu tỉ USD?
Câu 8: Tổng sản lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam trong các năm lần lượt là khoảng triệu tấn; triệu tấn và triệu tấn. Em hãy cho biết tổng sản lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam trong năm tăng bao nhiêu phần trăm so với năm và so với năm (làm tròn kết quả đến hàng phần mười).
Câu 9: Lượng nước trong hạt tươi là . Người ta lấy hạt tươi đem phơi khô thì lượng hạt đó giảm đi . Tính tỉ số phần trăm lượng nước trong hạt phơi... chứa muối. Do độ mặn của Biển Chết rất cao nên người tắm có thể nổi dễ dàng, thậm chí du khách có thể nằm đọc báo trên mặt nước. Tỉ số phần trăm của muối trong nước biển ở Biển Chết là
	A. .	B. .	C. .	D. .
Đổi nửa cân
Tỉ số phần trăm của muối trong nước biển ở Biển Chết là:
Vậy tỉ số phần trăm của muối trong nước biển ở Biển Chết là
	A. .	B. .	C. .	D. .
Chọn B.
Đổi t...
Ta có:
Tổng khối lượng của Trái Đất và Sao Hỏa là:
Vậy tổng khối lượng của Trái Đất và Sao Hỏa là:
Chọn A.
Bán kính của bánh xe:
Chu vi bánh xe là:
Quãng đường AB dài là:
Câu 6: Năm , tổng diện tích đất trồng lúa của nước ta đạt ... C.
Ta có vàng 18K là hợp kim có chứa vàng nguyên chất.
Khối lượng vàng nguyên chất có trong một chiếc nhẫn là:
Câu 8: Năm , kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam với thị trường châu Á là tỉ USD, thị trường Châu Âu kém thị trường châu Á là tỉ USD, còn thị trường châu Mỹ bằng thị trường châu Âu. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam với thị trường châu Á lớn hơn tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam với thị trường châu Âu và châu Mĩ là bao nhiêu? (Làm tròn đến hàng phần trăm) (tỉ USD)
A. (tỉ USD).	B. ... (làm tròn đến hàng phần trăm)?
A. (phút) . 	B. (phút).
C. (phút).	D. (phút).
Đổi triệu km = (m)
Thời gian ánh sáng đi từ Mặt trời đến Trái Đất:
 (giây) (phút)
Câu 10: Khối lượng của Sao Thổ là , của Sao Mộc là . Tỉ số phần trăm khối lượng của Sao Thổ và Sao Mộc là (làm tròn đến hàng đơn vị)
A. .	B. .	C..	D. .
Chọn D.
Tỉ số phần trăm của Sao Thổ và Sao Mộc là:
B. PHẦN TỰ LUẬN
Câu 1: Đỉnh núi Phan-xi-păng nằm trên dãy núi Hoàng Liên Sơn cao . Đỉnh núi cao