Câu 1: Trong người dự hội nghị thì người biết nói tiếng Anh, người biết nói tiếng Hàn còn người không biết tiếng Anh và tiếng Hàn. Hỏi có bao nhiêu người biết cả hai thứ tiếng?

A. . B. . C. . D. .

Câu 2: Lớp 6A có học sinh. Khi làm khảo sát hai môn Toán và Ngữ Văn có học sinh giỏi Toán, học sinh giỏi Ngữ Văn còn học sinh không giỏi cả Toán và Ngữ Văn. Hỏi có bao nhiêu học sinh giỏi cả Toán và Ngữ Văn?

A. . B. . C. . D. .

Câu 3: Một ông chủ cửa hàng kinh doanh quần áo có một số tiền để mua quần áo. Nếu mua quần với giá mỗi quần là đồng thì còn thừa đồng. Nhưng ông chỉ mua quần, số tiền còn lại mua áo với giá mỗi áo là đồng. Số áo ông có thể mua được nhiều nhất là bao nhiêu?

A. áo. B. áo. C. áo. D. áo.

Câu 4: Một tàu cần chở hành khách. Mỗi toa có khoang, mỗi khoang có chỗ ngồi. Hỏi tàu hỏa cần ít nhất bao nhiêu toa để chở hết chỗ hành khách đó?

docx 9 trang Đặng Luyến 02/07/2024 541
Bạn đang xem tài liệu "Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết những vấn đề thực tiễn (phức hợp, không quen thuộc) gắn với thực tiễn các phép tính", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Giải quyết những vấn đề thực tiễn (phức hợp, không quen thuộc) gắn với thực tiễn các phép tính

GVSB: Thu Hảo 	Email: thuhaosptk34@gmail.com
GVPB1: Thanh Nga	Email: thanhngadhktcn@gmail.com
GVPB2: Ha Xuan	Email: xuanptq@gmail.com
11. Giải quyết những vấn đề thực tiễn (phức hợp, không quen thuộc) gắn với thực tiễn các phép tính. Cấp độ: Vận dụng cao
I. ĐỀ BÀI
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM
Câu 2: Lớp...D. áo.
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 5: Một hàng ghế trong rạp chiếu phim có chỗ ngồi. Hỏi cần ít nhất bao nhiêu hàng ghế để đủ chỗ ngồi cho người xem phim?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 6: Để đánh số trang của một quyển sách “Truyện cổ Andersen” dày trang từ trang số , ta cần dùng bao nhiêu chữ số?
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 7: Ngày rơi vào Thứ Hai. Vậy ngày ...c phân chia, xuất hiện một vách ngăn, ngăn đôi tế bào cũ thành tế bào con. Các tế bào con tiếp tục lớn lên cho đến khi bằng tế bào mẹ. Các tế bào này lại tiếp tục phân chia thành , rồi thành , tế bào.
Như vậy từ một tế bào mẹ thì sau khi phân chia lần được (tế bào con); lần được (tế bào con) ; lần được (tế bào con). Hãy tính số tế bào con có được ở lần phân chia thứ .
	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 10: Một nền nhà có dạng hình vuông gồm hàng. Số viên gạch hình vuông mà bạn Hà có thể đếm được của nề...ng A giảm nửa giá các loại giày trên. Cửa hàng B khuyến mãi các loại giày đó: nếu mua một đôi giày thì tặng một đôi giày tùy chọn (giá không hơn đôi đã mua). Bạn Tú nên mua giày ở cửa hàng nào thì có giá rẻ hơn?
Câu 4: 	Quán mì của cha mẹ Phúc bán cả ngày trong tuần. Thứ hay Chủ nhật thì quán đông gấp đôi ngày thường. Mỗi ngày thường bán được tô. Hỏi tháng năm quán mì của nhà bạn Phúc bán được bao nhiêu tô? Biết tháng năm có ngày trong đó có ngày thứ và ngày chủ nhật.
Câu 5: 	Các ống sắt của n...ớc, hàng trên cùng có chai nước. Hỏi người ta cần bao nhiêu chai để xếp đủ tháp nước đó.
Câu 8: 	Trong người dự hội nghị thì người biết nói tiếng Trung, người biết nói tiếng Anh còn người không biết tiếng Trung và tiếng Anh. Hỏi có bao nhiêu người biết cả hai thứ tiếng?
Câu 9: 	Một buổi chiều tại rạp chiếu phim quốc gia bán vé gồm hai loại vé. Biết vé trẻ em là đồng, vé người lớn là đồng, số tiền thu được là đồng. Hỏi số vé bán mỗi loại là bao nhiêu?
Câu 10: 	Bạn Hà được phân giữ quỹ lớp. Tiề...	B. .	C. .	D. .
Chọn A
Số người không biết nói tiếng Anh là: (người)
Số người không biết tiếng Hàn là: (người)
Số người biết ngoại ngữ là: (người)
Số người chỉ biết tiếng Anh là: (người)
Số người chỉ biết tiếng Hàn là: (người)
Số người chỉ biết một ngoại ngữ là: (người)
Số người biết cả hai ngoại ngữ là: (người)
Câu 2: Lớp 6A có học sinh. Khi làm khảo sát hai môn Toán và Ngữ Văn có học sinh giỏi Toán, học sinh giỏi Ngữ Văn còn học sinh không giỏi cả Toán và Ngữ Văn. Hỏi có b...doanh quần áo có một số tiền để mua quần áo. Nếu mua quần với giá mỗi quần là đồng thì còn thừa đồng. Nhưng ông chỉ mua quần, số tiền còn lại mua áo với giá mỗi áo là đồng. Số áo ông có thể mua được nhiều nhất là bao nhiêu?
	A. áo.	B. áo.	C. áo.	D. áo.
Chọn B
Số tiền để mua quần áo là (đồng).
Số tiền mua quần là (đồng).
Số tiền còn để mua áo là : (đồng).
Số áo ông có thể mua là : (áo)
Vậy ông có thể mua được nhiều nhất áo.
Câu 4: Một tàu cần chở hành khách. Mỗi toa có khoang, ...u 6: Để đánh số trang của một quyển sách “Truyện cổ Andersen” dày trang từ trang số , ta cần dùng bao nhiêu chữ số?
Chọn B
Từ trang đến trang : có chữ số.
Vậy ta cần dùng: chữ số.
Câu 7: Ngày rơi vào Thứ Hai. Vậy ngày rơi vào ngày nào trong các ngày sau đây?
A. Thứ Tư.	B. Thứ Năm.	C. Thứ Sáu.	D. Thứ Bảy.
Chọn A
Từ đến có năm. Trong đó có năm nhuận: . Ta thấy:
 và (dư 2)
Từ đến gồm...p đủ tháp bánh.
Câu 9: Tế bào lớn lên đến một kích thước nhất định thì phân chia. Quá trình đó diễn ra như sau: Đầu tiên từ nhân thành nhân tách xa nhau. Sau đó chất tế bào được phân chia, xuất hiện một vách ngăn, ngăn đôi tế bào cũ thành tế bào con. Các tế bào con tiếp tục lớn lên cho đến khi bằng tế bào mẹ. Các tế bào này lại tiếp tục phân chia thành , rồi thành , tế bào.
Như vậy từ một tế bào mẹ thì sau khi phân chia lần được (tế bào con); lần được (tế bào con) ; lần được (tế bào con). Hãy ...ỗi cây bút loại có giá đồng và mỗi cây bút loại có giá đồng. Hỏi bạn Nga mua được nhiều nhất bao nhiêu cây bút nếu:
a) Chỉ mua bút loại .
b) Chỉ mua bút loại .
c) Mua cả hai loại bút với số lượng như nhau.
a) Ta có:
Vậy bạn Nga mua được nhiều nhất cây bút loại .
b) Ta có: dư đồng
Vậy bạn Nga mua được nhiều nhất cây bút loại .
c) Tổng số tiền để mua một cây bút loại và một cây bút loại là: (đồng)
Ta có: dư đồng
Vậy bạn Nga mua được cây bút loại và cây bút loại
Câu 2: 	Có tờ