Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Tính được tỉ số và tỉ số phần trăm của hai đại lượng

Câu 1: Trong buổi kiểm tra sức khỏe đầu năm, cô nhân viên y tế đo được chiều cao của bạn

A. . B. . C. . D. .

Câu 2: Theo kết quả buổi kiểm tra sức khỏe đầu năm, cân nặng của các bạn Hoa, Nga, Bình lần

lượt là ; ; . Tỉ số cân nặng của bạn Hoa so với hai bạn Nga và Bình là bao nhiêu?

A. và . B. và . C. và . D. và .

Câu 3: Hằng ngày, mẹ đi từ nhà đến công ty hết phút, còn bố đi hết giờ. Tỉ số thời gian đi từ

nhà đến công ty của bố so với thời gian đi của mẹ là

A. . B. . C. . D.

docx 15 trang Đặng Luyến 02/07/2024 240
Bạn đang xem tài liệu "Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Tính được tỉ số và tỉ số phần trăm của hai đại lượng", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Tính được tỉ số và tỉ số phần trăm của hai đại lượng

Câu hỏi ôn tập Toán 6 - Tính được tỉ số và tỉ số phần trăm của hai đại lượng
GVSB: Lê Như Phượng	Email: lephuong.yd@gmail.com
GVPB1: Mai Văn Thi 	Email: Thihop05@gmail.com
GVPB2:Nguyễn Hồng Thúy 	Email: nguyenthuy180310@gmail.com
48. Tính được tỉ số và tỉ số phần trăm của hai đại lượng. Cấp độ: Vận dụng
I. ĐỀ BÀI
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM
A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 2: Theo kết quả buổi kiểm tra sức khỏe đầu năm, câ...A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 5: Trong vườn nhà ông bà trồng rất nhiều cây ăn quả. Bạn Phúc đếm được trong vườn có
cây xoài; cây cam và cây bưởi. Số nào sau đây biểu diễn tỉ số giữa số cây xoài và cây bưởi?
Câu 6: Trường bạn Linh năm nay có lớp bao gồm lớp có học sinh; lớp có học
sinh; lớp và đều có học sinh; lớp có học sinh. Tỉ số giữa số học sinh lớp và
tổng số học sinh khối là
 A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 7: Trường bạn Linh năm nay có lớp bao gồm lớp có học sinh; lớp có ...u 10: Cân nặng của các bạn Hoa và Nga cùng là . Tỉ số phần trăm cân nặng của bạn Hoa
so với tổng số cân nặng của cả bạn là
	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 11: Hằng ngày, mẹ đi từ nhà đến công ty hết phút, còn bố đi hết phút. Tỉ số phần trăm
thời gian đi từ nhà đến công ty của bố so với tổng thời gian đi làm của bố và mẹ là bao nhiêu?
	A. .	B. .	C. .	D. .
Câu 12: Mỗi ngày bạn Vân đi bộ từ nhà đến trường hết phút, còn bạn Phúc được mẹ chở đi
bằng xe máy hết phút. Tỉ số phần trăm thời gian đi từ...có tất cả bạn, trong đó có bạn nam. Hãy tính tỉ số phần trăm số
 bạn nữ trong lớp của Linh.
	A. .	B. .	C. .	 D. .
B. PHẦN TỰ LUẬN
Câu 1: Tính tỉ số và tỉ số phần trăm của các cặp đại lượng sau (kết quả làm tròn đến hai số đằng sau dấu phẩy).
a) và ; b) giờ và phút;
c) và ; d) và yến.
Câu 2:ID 10 NHOM PBT TRUNG BINH YEU TOAN 6 STT 	19 Tìm tỉ số của hai số và , biết:
a) ; 	b) , .
Câu 3: Cho biểu đồ dân số của bốn thành phố lớn ở Việt Nam sau.
a) Tính tỉ số và tỉ số phần trăm về dân số c... về số học sinh của lớp bồi dưỡng năng khiếu Toán ID 10 NHOM PBT TRUNG BINH YEU TOAN 6 STT 	19của trường THCS Lê Quý Đôn trong năm.
a) Hãy tính tỉ số và tỉ số phần trăm của số học sinh lớp bồi dưỡng năng khiếu Toán năm so với năm .
b) Hãy tính tỉ số và tỉ số phần trăm của số học sinh lớp bồi dưỡng năng khiếu Toán năm so với tổng số học sinh của cả bốn năm.
Câu 6: Biểu đồ cột dưới đây cho biết thông tin về số ki-lô-gam giấy vụn đã thu được của các tổ lớp trong đợt làm “Kế hoạch nhỏ”.
a) Hã...mỗi bạn chỉ được lựa chọn một địa điểm yêu thích):
Địa điểm
Số học sinh yêu thích
Vũng Tàu

Nha Trang

Đà Nẵng

a) Hãy tính tỉ số các bạn thích đi du lịch ở mỗi địa điểm so với tổng số học sinh của lớp .
b) Tính tỉ số phần trăm các bạn thích đi du lịch ở mỗi địa điểm so với tổng số học sinh của lớp . Theo kết quả thu được thì lớp sẽ chọn đi du lịch ở đâu nếu chọn theo ý kiến của đa số các bạn?
Câu 8: Tìm tỉ số phần trăm của đại lượng và , biết:
a) , ; 	b) , ;
c) , ; 	d) giờ; phút.
Câu 9...19 Lớp quyên góp được giấy lộn, trong đó tổ quyên góp được số giấy. Tỉ số phần trăm của số ki-lô-gam giấy tổ quyên góp được so với cả lớp là bao nhiêu ?
Câu 13:ID 10 NHOM PBT TRUNG BINH YEU TOAN 6 STT 	19 Hai lớp và trồng được cây xanh nhân dịp “Tết trồng cây” ngày mùng 5 Tết vừa qua. Trong đó lớp trồng được số cây. Hỏi tỉ số phần trăm số cây trồng được của lớp so với lớp là bao nhiêu?
Câu 14: Giá chưa thuế của một máy tính xách tay là triệu đồng. Khi mua chiếc máy tính người mua phải trả thêm...B

Chọn A
Tỉ số chiều cao của bạn Mai so với bạn Lan là: .
A. và . 	B. và .	C. và .	D. và .
Chọn C
Tỉ số cân nặng...n Hà và bạn Phúc là
Chọn D
Tỉ số thời gian đi từ nhà đến trường của hai bạn Hà và Phúc là: .
Chọn A
Tỉ số giữa số cây xoài và số cây bưởi là: .
Câu 6: Trường bạn Linh năm nay có lớp bao gồm lớp có học sinh; lớp có học
sinh; lớp và đều có học sin... học sinh khối là: .
Câu 8: Sau đợt “Kế hoạch nhỏ của em” vừa qua, cả khối thu được tạ giấy vụn, trong đó lớp
 thu được . Hỏi tỉ số giữa khối lượng giấy vụn thu được của lớp so với cả khối là bao nhiêu?
Chọn C
Tỉ số giữa khối lượng giấy vụn thu được của lớp so với cả khối là: .
Câu 9: Chiều cao của bạn Phúc là , em của bạn ấy cao . Hãy tính tỉ số phần trăm
chiều cao của em bạn Phúc so với chiều cao của bạn ấy.
	Tỉ số

• docxcau_hoi_on_tap_toan_6_tinh_duoc_ti_so_va_ti_so_phan_tram_cua.docx