Đề kiểm tra giữa học kỳ II - Môn kiểm tra: Toán 6

Câu 3. Trong đợt hưởng ứng phong trào mua tăm ủng hộ người mù quận Hoàn Mai, học sinh bốn khối 6,7,8 trường THCS Tân Định đã mua được gói tăm. Biết rằng học sinh khối 6 mua tổng số gói tăm, học sinh khối 7 mua tổng số gói tăm.

doc 6 trang Đặng Luyến 01/07/2024 920
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra giữa học kỳ II - Môn kiểm tra: Toán 6", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề kiểm tra giữa học kỳ II - Môn kiểm tra: Toán 6

Đề kiểm tra giữa học kỳ II - Môn kiểm tra: Toán 6
ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ II
TRƯỜNG THCS
NĂM HỌC
 MÔN: TOÁN 6

Tính giá trị các biểu thức sau.
a) .
b) .
c)
d)
Tìm ., biết
a) .
b) .
c)
d) của bằng của
b) Tính tỉ số phần trăm số gói tăm đã mua của khối 8 và khối 7.
1) Q...ạn thẳng có trong hình vẽ?
2) Một mảnh vườn nhả bác Minh có dạng là một hình thang như hình vẽ bên. Bác Minh muốn khoan một cái giểng nước ở vị tri điểm nằm giữa mảnh vườn để thuận tiện cho việc lấy nước tưới cây trồng trên mảnh vườn. Biết rằng hai điểm và nằm khác phía đối với điểm , còn hai điểm vả lại nẳm cùng phia đối vởi điểm . Em hãy tìm điểm trên để khoan giêng giúp bác Minh và giải thich cách tìm.
Cho và . Tinh tỉ số .
–HẾT—

ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ II
TRƯỜNG THCS TÂN ĐỊNH-HOÀN...i tăm, học sinh khối 7 mua tổng số gói tăm.
.
Lời giải
Số gói tăm khối 6 là
Số gói tăm khối 7 là
Số gói tăm khối 8 là
b) Tính tỉ số phần trăm số gói tăm đã mua của khối 8 và khối 7.
1) Qua điểm vẽ đường thẳng . Lấy các điềm và khác điểm sao cho điểm thuộc tia , điểm thuộc tia . Biểt .
a) Vẽ hình theo cách diễ...cái giểng nước ở vị tri điểm nằm giữa mảnh vườn để thuận tiện cho việc lấy nước tưới cây trồng trên mảnh vườn. Biết rằng hai điểm và nằm khác phía đối với điểm , còn hai điểm vả lại nằm cùng phía đối vởi điểm . Em hãy tìm điểm trên để khoan giếng giúp bác Minh và giải thích cách tìm.
Lời giải
1)
a) Trong ba điểm thì điểm nằm giữa hai điểm còn lại.
Điểm và nằm cùng phía đối với điểm
b)
c) 2 tia đối nhau: và
d)