1. Kiến thức

Điều tra và phân tích về lựa chọn hoạt động thể thao hè mà học sinh lựa chọn để tư vấn cho Ban giám hiệu trong việc tổ chức các hoạt động thể thao hè trong kì nghỉ hè tới.

Thông qua dự án, HS luyện tập các thu thập dữ liệu, tổ chức dữ liệu, sử lí dữ liệu và phân tích dữ liệu.

2. Năng lực

*- Năng lực toán học:

- Áp dụng được các kiến thức đã học thu thập dữ liệu, tổ chức dữ liệu, sử lí dữ liệu và phân tích dữ liệu trong đời sống.

docx 6 trang Đặng Luyến 02/07/2024 440
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Toán 6 - Hoạt động thực hành trải nghiệm - Hoạt động thể thao nào được yêu thích nhất trong hè", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Giáo án Toán 6 - Hoạt động thực hành trải nghiệm - Hoạt động thể thao nào được yêu thích nhất trong hè

Ngày soạn://
Ngày dạy://
BÀI . HOẠT ĐỘNG THỂ THAO NÀO ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TRONG HÈ ?
I. MỤC TIÊU
1. Kiến thức
2. Năng lực
 *- Năng lực toán học:
	- Áp dụng được các kiến thức đã học thu thập dữ liệu, tổ chức dữ ... thực hành nhiệm vụ được giao; tìm các cách làm sáng tạo riêng.
3. Phẩm chất
	 Rèn luyện thói quen tự học, ý thức hoàn thành nhiệm vụ học tập, bồi dưỡng hứng thú học tập cho HS.
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU
1. GV: SGK, tài liệu giảng dạy; máy chiếu, điện thoại thông minh. Phiếu thăm dò ( Phát cho HS trước 1 tuần) với nội dung:
	Hoạt động thể thao hè nào mà bạn muốn tham gia nhất?
2 . HS: Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập cá nhân, SGK;
	HS phát phiếu thăm dò ( mỗi nhóm: phát cho khối 5... THÀNH KIẾN THỨC MỚI
a) Mục tiêu: Giúp HS làm quen với việc thu thập dữ liệu từ thực tiễn.
b) Nội dung: Thực hiện hướng dẫn của GV; Phỏng vấn các bạn thu thập dữ liệu
c) Sản phẩm: Kết quả thu thập dữu liệu của HS
d) Tổ chức thực hiện:
HĐ GV - HS
SP dự kiến
* Giao nhiệm vụ:
Bước 1. Thu thập số liệu
- YCHS HĐN, dựa vào phiếu thăm dò của nhóm điền vào bảng (phiếu học tập)
GV hd hs thực hiện T3 xong mới chuyển qua T4567
Bước 2. Lập bảng thống kê.
- YCHS HĐN dựa vào bảng T3, phần hướng dẫ...lớp cuối cấp ( 8,9) không?
- Đưa ra kiến nghị cho BGH trong việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh vào kỳ nghỉ hè tới?
* HS thực hiện nhiệm vụ:
- HĐN ( 25p) thực hiện yêu cầu theo từng bước GV hướng dẫn.
- GV theo dõi, giúp đỡ.
* Báo cáo, chia sẻ.
Lần lượt từng nhóm báo cáo. GV chiếu bài của nhóm báo cáo
HS khác bổ sung, nhận xét
Trao đổi về kiến nghị cho BGH trong việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh vào kỳ nghỉ hè tới.
* Kết luận: Gv chuẩn hóa KT, tuyên dương nhóm làm tốt. ... giá thường xuyên:
+ Sự tích cực chủ động của HS trong quá trình tham gia các hoạt động học tập.
+ Sự hứng thú, tự tin, trách nhiệm của HS khi tham gia các hoạt động học tập cá nhân.
+ Thực hiện các nhiệm vụ hợp tác nhóm ( rèn luyện theo nhóm, hoạt động tập thể)
- Phương pháp quan sát:
+ GV quan sát qua quá trình học tập: chuẩn bị bài, tham gia vào bài học( ghi chép, phát biểu ý kiến, thuyết trình, tương tác với GV, với các bạn,..
+ GV quan sát hành động cũng như thái độ, cảm xúc của HS.

• docxgiao_an_toan_6_hoat_dong_thuc_hanh_trai_nghiem_hoat_dong_the.docx
  • pptxHK2.Hoạt động hè được yêu thích.pptx