Ghi nhớ:

Đây là con

đường để miền Bắc chi viện sức người, vũ khí, lương thực,. cho chiến trường, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng miền Nam.

pptx 29 trang Phương Mai 04/12/2023 840
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Lịch sử Lớp 5 - Bài: Đường Trường Sơn - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Lịch sử Lớp 5 - Bài: Đường Trường Sơn - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

TRƯỜNG TH TRUNG LẬP HẠ
 Đường Trường Sơn
 Tuần: 24
 Thứ năm ngày 09 tháng 4 năm 2020
 Môn Lịch sử
Câu hỏi : Đường Trường Sơn ra đời vào thời gian nào ? Vì sao Trung ương Đảng quyết định mở đường Trường Sơn ?
*Thảo luận nhóm đôi
Nguyễn Viết Sinh thời trẻ
Nguyễn Viết Sinh hiện nay
10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc
Một góc hố bom nơi 10 nữ thanh niên xung phong hi sinh được phục dựng bên cạnh khu mộ.
Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc
Cựu lái xe Trường Sơn Đoàn Minh Nguyệt
Anh hùng Trường Sơn Hồ Vai và tấm hình vinh dự được chụp với Bác Hồ năm 1965
 Câu hỏi : Đường Trường Sơn có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước của dân tộc ta ?
*Thảo luận nhóm bốn
đường để miền Bắc chi viện sức người, vũ khí, lương thực ,... cho chiến trường, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng miền Nam .
*Ghi nhớ:
Đây là con
Một con tàu Không số của Lữ đoàn 125 đang trên đường vận chuyển hàng vào Nam.
Một trong số những con tàu Không số trong hải trình chi viện cho chiến trường miền Nam.
*Ghi nhớ:
Đây là con
Troø chôi rung chuoâng vaøng
 Mỗi câu hỏi có ba kết quả A, B, C. Hãy chọn kết quả đúng nhất. Thời gian suy nghĩ mỗi câu 6 giây
A. 19 / 5 / 1959
B. 19 / 5 / 1995
C. 15 / 9 / 1959
Câu 1 : Đường Trường Sơn ra đời vào thời gian nào ?
A.Đường Hồ Chí Minh
B.Đường mòn Hồ Chí Minh
C. Cả A và B đều đúng.
Câu 2 : Đường Trường Sơn còn có tên gọi là gì ?
A.Là con đường để miền Bắc chi viện sức người, vũ khí, lương thực,... cho chiến trường.
B.Góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng miền Nam.
C. Cả A và B đều đúng.
Câu 3 : Vai trò của đường Trường Sơn trong kháng chiến chống Mĩ là:
*Bài học :

• pptxbai_giang_lich_su_lop_5_bai_duong_truong_son_nam_hoc_2019_20.pptx