Đào và lan được bán rất nhiều vào dịp Tết. Những cây đào bích khỏe khoắn vươn nhánh chi chít nụ hồng.Những cành hoa địa lan tươi tốt với màu vàng tươi hoặc xanh ngọc. Đỗ quyên, hải đường, thủy tiên, .cũng là những loại hoa Tết nổi bật trong khu chợ.

Chợ hoa đã giúp ngày Tết ở Hà Nội đẹp thêm, vui hơn .

pptx 17 trang Phương Mai 04/12/2023 900
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 - Chủ đề 23: Tết quê em - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 1 - Chủ đề 23: Tết quê em - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

TIẾNG VIỆT – LỚP 1
ỦY BAN NHÂN HUYỆN CỦ CHI
TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG LẬP HẠ
CHỦ ĐỀ : 23
TẾT QUÊ EM
BÀI 2
CHỢ HOA NGÀY TẾT Ở HÀ NỘI (TIẾT 3 -4)
CÙNG ÔN LẠI BÀI ĐỌC NHÉ
CHỢ HOA NGÀY TẾT Ở HÀ NỘI
Vĩnh Khang
 	 Quảng An, Quảng Bá là những chợ hoa nổi tiếng ở Hà Nội. Gần tết, chợ nhộn nhịp hơn khi có rất nhiều xe chở hoa ra vào. Người bán, người mua, người xem hoa tấp nập khắp con phố khắp con phố .
	 Đào và lan được bán rất nhiều vào dịp Tết. Những cây đào bích khỏe khoắn vươn nhánh chi chít nụ hồng.Những cành hoa địa lan tươi tốt với màu vàng tươi hoặc xanh ngọc. Đ ỗ quyên, hải đường, thủy tiên,.cũng là những loại hoa Tết nổi bật trong khu chợ .
Chợ hoa đã giúp ngày Tết ở Hà Nội đẹp thêm, vui hơn .
Tập viết
Con nhắc lại tư thế viết nào
2. Nhìn- viết
Tư thế viết
pháo hoa đêm ao thừa
h oa hướng ương
 ỏ quà
d
gi
3.Thay hình ngôi sao bằng chữ d hoặc chữ gi.
gi
mâm ngu quả
bàn thờ tô tiên
4.Thay hình chiếc lá bằng dấu hỏi hoặc dấu ngã