Vẽ hình chữ nhật có cạnh dài 8 ô, cạnh ngắn 6 ô.

Lấy 2 đỉnh của cạnh đối diện đánh dấu điểm B,C. Điếm từ trái sang phải 4 ô đánh dấu điểm A làm đỉnh tam giác.

pptx 10 trang Phương Mai 30/11/2023 1240
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Thủ công Lớp 1 - Bài: Cắt dán hình tam giác - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Thủ công Lớp 1 - Bài: Cắt dán hình tam giác - Năm học 2020-2021 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

CẮT DÁN HÌNH TAM GIÁC
TRƯỜNG TH TRUNG LẬP HẠ
THỦ CÔNG LỚP 1
Hình tam giác có 3 cạnh
 Một cạnh của hình tam giác là 1 cạnh hình chữ nhật có độ dài 8 ô , còn 2 cạnh kia được nối với 1 điểm của cạnh đối diện.
Các cạnh có gì đặc biệt?
Hình tam giác có mấy cạnh?
Quan sát, nhận xét
Hướng dẫn Cắt dán hình tam giác
Cách 1
Bước 1: Điếm số, kẻ hình tam giác
 Vẽ hình chữ nhật có cạnh dài 8 ô, cạnh ngắn 6 ô.

Dùng bút chì và thước kẻ nối điểm A với B, điểm A với C ta được hình tam giác ABC.

Bước 2: Cắt hình tam giác
Cắt rời đoạn thẳng AB, AC, BC ta được hình tam giác ABC

Bước 3: Dán hình tam giác
Bôi 1 lớp hồ mỏng xung quanh hình tam giác, dán cân đối vào vở, dùng giấy miết nhẹ cho hình phẳng.
Cách 2
Xác định hai đỉnh đầu của hình tam giác là hai đầu của hình chữ nhật có độ dài 8 ô.
Sau đó, lấy điểm giữa của cạnh đối diện là đỉnh thứ 3. Nối 3 đỉnh với nhau ta được hình tam giác.
THỰC HÀNH CẮT DÁN HÌNH TAM GIÁC

• pptxbai_giang_thu_cong_lop_1_bai_cat_dan_hinh_tam_giac_nam_hoc_2.pptx