Cách 1: Cắt hình chữ nhật ABCD có cạnh 10 ô và cạnh 6 ô.Điểm giữa cạnh trên AB, ta đánh dấu O. Dùng bút và thước nối điểm O với C và điểm O với D, ta được tam giác COD. Cắt theo 2 đường kẻ, ta được hình tam giác.

ppt 11 trang Phương Mai 04/12/2023 800
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Thủ công Lớp 1 - Bài: Cắt, dán hình tam giác (Tiết 2) - Trường Tiểu học Đuốc Sống", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Thủ công Lớp 1 - Bài: Cắt, dán hình tam giác (Tiết 2) - Trường Tiểu học Đuốc Sống

Phßng gi¸o dôc vµ ®µo t¹o QUẬN 1 Tr­êng TiÓu häc ĐUỐC SỐNG
THñ C¤NG
Cắt, dán hình tam giác (Tiết 2)
Bài cũ:
-Có mấy cách kẻ, cắt hình tam giác?
 +Có hai cách kẻ, cắt hình tam giác.
 Cách 2: Cắt hình chữ nhật ABCD có cạnh 10 ô và cạnh 6 ô.Điểm giữa cạnh dưới CD, ta đánh dấu O. Dùng bút và thước nối điểm O với A và điểm O với B, ta được tam giác AOB. Cắt theo 2 đường kẻ, ta được hình tam giác.
Hoạt động 1: Nêu quy trình kẻ, cắt dán hình tam giác:
10 ô
Hoạt động 1: Nêu quy trình kẻ, cắt dán hình tam giác:
Thủ công
Cắt, dán hình tam giác (tiết 2)
Hoạt động 2: Thực hành
Thứ sáu ngày 8 tháng 5 năm 2020
Cách 1:
Cách 2:
Thủ công
Cắt, dán hình tam giác (tiết 2)
Hoạt động 3: Trình bày sản phẩm
-Trước khi dán, hãy ướm thử hình tam giác sao cho cân đối.
-Bôi một lớp hồ mỏng , dán cân đối và phẳng.
Củng cố, dặn dò:
 - Có mấy cách kẻ , cắt hình tam giác ?
Cắt, dán hình tam giác (Tiết 2)
-Về nhà chuẩn bị bút chì, thước, giấy màu, hồ , kéo để tiết sau cắt , dán hình hàng rào đơn giản.

• pptbai_giang_thu_cong_lop_1_bai_cat_dan_hinh_tam_giac_tiet_2_tr.ppt