Học sinh sử dụng đồ vật có sẵn hay hình bàn tay,. để vẽ bình hoa. Ví dụ: Học sinh vẽ bình hoa từ các đồ vật như: hộp bút, bàn tay,. để phát huy trí tưởng tượng, liên tưởng về hình giữa các đồ vật trong tự nhiên.

ppt 9 trang Phương Mai 30/11/2023 1620
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mỹ thuật Lớp 1 - Bài: Bình hoa muôn sắc (Tiết 1) - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Mỹ thuật Lớp 1 - Bài: Bình hoa muôn sắc (Tiết 1) - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

MÔN MỸ THUẬT LỚP 1
Tuần 24
Tên bài dạy:Bình hoa muôn sắc (Tiết 1)
TRƯỜNG TH TRUNG LẬP HẠ
(Các em chọn thời gian thích hợp
 từ ngày 22/02 đến 26/02/2021 để hoàn thành bài này)
Bình hoa muôn sắc (Tiết 1)
+ Hình dáng của bình hoa.
+ Hình và màu của hoa.
+ Cách sắp xếp các bông hoa.
1. Hoạt động Khám phá: Quan sát để nhận biết hình dạng, màu sắc của bình và hoa:
+ Em thích bình hoa nào?
+ Mỗi bình hoa gần giống hình gì?
+ Hình và màu sắc của hoa thế nào?
+ Em sẽ dùng đồ vật nào để vẽ hình bình hoa?
* Bình hoa và các bông hoa xung quanh ta có hình dáng, màu sắc rất phong phú, đa dạng .
2. Kiến tạo kiến thức - kĩ năng: Cách tạo hình bình, hoa:
Học sinh sử dụng đồ vật có sẵn hay hình bàn tay,... để vẽ bình hoa. Ví dụ: Học sinh vẽ bình hoa từ các đồ vật như: hộp bút, bàn tay,... để phát huy trí tưởng tượng, liên tưởng về hình giữa các đồ vật trong tự nhiên.
* Cách tiến hành:
+ Bước 1: Lựa chọn đồ vật đặt lên giấy.
+ Bước 2: Vẽ viền nét theo đồ vật để tạo hình bình rồi vẽ hoa.
* Có thể vẽ hình bằng cách viền nét theo đồ vật.
Học sinh làm bài tập 1 trong vở bài tập trang 28: .
Học sinh làm bài tập 1 trong vở bài tập trang 28: .

• pptbai_giang_my_thuat_lop_1_bai_binh_hoa_muon_sac_tiet_1_nam_ho.ppt