Kế hoạch giáo dục của giáo viên môn Công nghệ Lớp 6 - Học kỳ 2 - Năm học 2020-2021
Tuần 19 - Tranh ảnh về các nguồn dinh dưỡng, thông tin về các chất dinh dưỡng: chất đạm, đường bột, chất béo.
- Tháp dinh dưỡng cân đối
Tuần 20
Tranh ảnh, mẫu vật về vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin về hậu quả của nhiễm trùng thực phẩm và các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà.
Tuần 21
- Mẫu lạc tươi và lạc bị mốc do bảo quản không đúng
- Tranh ảnh về rau, củ quả bị thối do bảo quản không đúng
Bạn đang xem tài liệu "Kế hoạch giáo dục của giáo viên môn Công nghệ Lớp 6 - Học kỳ 2 - Năm học 2020-2021", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên
Tóm tắt nội dung tài liệu: Kế hoạch giáo dục của giáo viên môn Công nghệ Lớp 6 - Học kỳ 2 - Năm học 2020-2021
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc KẾ HOẠCH GIÁO DỤC CỦA GIÁO VIÊN MÔNCÔNG NGHỆ, LỚP 6 (Năm học 2020 – 2021) I. KẾ HOẠCH DẠY HỌC 1. Phân phối chương trình HỌC KÌ II STT (tiết) Bài học Số tiết Thời điểm Thiết bị dạy học Địa điểm dạy học CHƯƠNG III: NẤU ĂN TRONG GIA ĐÌNH 37 Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí 03 Tuần 19 - Tranh ảnh về các nguồn dinh dưỡng, thông tin về các chất dinh dưỡng: chất đạm, đường bột, chất béo. - Tháp dinh dưỡng cân đối Lớp học 38 Lớp học 39 Tuần 20 Lớp học 40 Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm 02 Tranh ảnh, mẫu vật về vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin về hậu quả của nhiễm trùng thực phẩm và các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà. Lớp học 41 Tuần 21 Lớp học 42 Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn 02 - Mẫu lạc tươi và lạc bị mốc do bảo quản không đúng - Tranh ảnh về rau, củ quả bị thối do bảo quản không đúng Lớp học 43 Tuần 22 Lớp học 44 Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm 02 - Tranh Các phương pháp chế biến thực phẩm - Tranh ảnh, mẫu vật có liên quan đến bài giảng: luộc trứng, nấu cơm, xào rau, rán cá... Lớp học 45 Tuần 23 Lớp học 46 Bài 24: Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả 03 - Bộ dụng cụ cắt tỉa trang trí món ăn: dao, kéo - Mẫu vật: cà chua, dưa chuột, cà rốt, hành hoa, hành củ, ớt - video cách tỉa hoa trang trí từ rau, củ, quả Lớp học 47 Tuần 24 Lớp học 48 Lớp học 49 Bài 19: Thực hành: Chế biến món ăn - Trộn hỗn hợp: Nộm su hào, cà rốt 04 Tuần 25 - Su hào, rà rốt, thịt, rau thơm, giấm, ớt, đường, mắm, bát, đĩa, dụng cụ thực hành - Video cách chế biến món ăn trộn hỗn hợp Lớp học 50 Lớp học 51 Tuần 26 Lớp học 52 53 Ôn tập chương III 01 Tuần 27 Hệ thống câu hỏi chương 3 Lớp học 54 Kiểm tra giữa kì 1 01 Ma trận, đề thi, đáp án Lớp học 55 Bài 21: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình 01 Tuần 28 Sưu tầm một số thông tin hay hình ảnh về một số món ăn tiêu biểu, một số thực đơn về các bữa ăn trong ngày. Lớp học 56 Bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn 03 Sưu tầm một số mẫu thực đơn chuẩn bị của các bữa ăn: hàng ngày, bữa tiệc, bữa cỗ; một số hình ảnh về các món ăn, cách trình bày Lớp học 57 Tuần 29 Lớp học 58 Lớp học 59 Bài 23: Thực hành: Xây dựng thực đơn 03 Tuần 30 Sưu tầm một số hình ảnh về các món ăn trong các bữa ăn: hàng ngày, cách trình bày, một số thực đơn mẫu cho các bữa ăn thường ngày Lớp học 60 Lớp học 61 Tuần 31 Tuần 31 Lớp học Chương IV: THU, CHI TRONG GIA ĐÌNH 62 CHỦ ĐỀ: THU CHI TRONG GIA ĐÌNH Bài 25: Thu nhập của gia đình 02 Một số hình ảnh, số liệu về các loại thu nhập của 1 gia đình Lớp học 63 Tuần 32 Lớp học 64 Bài 26: Chi tiêu trong gia đình 02 Một số hình ảnh, số liệu về các khoản chi tiêu của 1 gia đình Lớp học 65 Tuần 33 Lớp học 66 Bài 27: Thực hành bài tập tình huống về thu chi trong gia đình 01 Bảng số liệu thu chi của 1 gia đình ở nông thôn trong 1 tháng Lớp học 67 Ôn tập học kì II 01 Tuần 34 Hệ thống câu hỏi, bài tập về chương 3, chương 4 Lớp học 68 Kiểm tra học kì II 03 Ma trận, đề thi, đáp án Lớp học 69 Chữa và trả bài kiểm tra học kì Tuần 35 Bài thi của HS, đáp án Lớp học 70 Trải nghiệm sáng tạo: Xây dựng thực đơn cho gia đình Bảng thực đơn bữa sáng, trưa, tối của 1 gia đình Lớp học II. NHIỆM VỤ KHÁC Ngày 07 tháng 01 năm 2021 TỔ TRƯỞNG GIÁO VIÊN (Kí và ghi rõ họ tên) (Kí và ghi rõ họ tên)
File đính kèm:
- ke_hoach_giao_duc_cua_giao_vien_mon_cong_nghe_lop_6_hoc_ky_2.docx