Mục tiêu:

- Nhận ra và nêu được hình dáng, đặc điểm riêng và cẩm nhận của một số con vật có ích.

Vẽ được con vật quen thuộc.

- Giới thiệu nhận xét và nêu được cảm nhận về sản phẩm của mình, của bạn.

ppt 14 trang Phương Mai 30/11/2023 1260
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mỹ thuật Lớp 1 - Bài: Loài vật có ích - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Bài giảng Mỹ thuật Lớp 1 - Bài: Loài vật có ích - Năm học 2019-2020 - Trường Tiểu học Trung Lập Hạ

MÔN MỸ THUẬT LỚP 1
TUẦN 25
Tên bài dạy:LOÀI VẬT CÓ ÍCH
TRƯỜNG TH TRUNG LẬP HẠ
Các em chọn thời gian thích hợp từ ngày 13 đến 17/4/2020 để hoàn thành bài này.
 CHỦ ĐỀ: LOÀI VẬT CÓ ÍCH
* Mục tiêu:
- Vẽ được con vật quen thuộc.
- Giới thiệu nhận xét và nêu được cảm nhận về sản phẩm của mình, của bạn.
* Tìm hiểu:
* Em hãy quan sát và kể tên các con vật mà em biết? Em thích con vật nào nhất?
* Tìm hiểu:
* Em hãy cho biết đây là con gì? Và mô tả lại các bộ phận chính, màu sắc, đặc điểm riêng, hoạt động của nó?
* Tìm hiểu:
* Ngoài những con vật trên em còn biết những con vật nào khác?
* Tìm hiểu:
* Các bức tranh đã thể hiện được đặc điểm riêng của từng con vật chưa? Đó là đặc điểm nào?
* Em nhận ra những con vật nào trong hình?
* Màu sắc của các bức tranh như thế nào?
* Tranh vẽ các con vật thể hiện bằng chất liệu gì?
* Ghi nhớ:
Cuộc sống quanh ta có nhiều con vật quen thuộc như: Trâu, bò, gà , mèo, thỏvv. Mỗi con vật đều có hình dáng , đặc điểm và màu sắc riêng.
 Để tạo hình con vật cần nắm rõ đặc điểm, hình dáng, màu sắc và hoạt động của con vật. Có thể tạo hình bằng nhiều hình thức khác nhau như vẽ, xé dán
* Hướng dẫn thực hiện:
* Em định vẽ con vật gì? Con vật đó có hình dáng đặc điểm như thế nào?
* Hướng dẫn thực hiện:
* Khi vẽ con vật em sẽ vẽ tạo hình bộ phận nào trước? Bộ phận nào sau?
* Hướng dẫn thực hiện:
* Bài vẽ của học sinh đã thực hiện các em quan sát để tìm thêm ý tưởng.
Thực hành: Em hãy vẽ, nặn, xé dán một con vật có ích mà em yêu thích. (Vẽ vào giấy A4 có phối cảnh)
* Lưu ý: Khi vẽ, xé dán, nặn con vật các em chú ý nặn bộ phận chính như đầu, mình trước trồi mới đến các bộ phận: chân, cánh, mắt, mũi, miệng, đuôi, mỏvà các em tô màu theo ý thích nhé.
* Liên hệ giáo dục :
* Em hãy cho biết các con vật quen thuộc có lợi ích gì đối với chúng ta?
Các con vật có rất nhiều lợi ích đối với con người:
Nó cung cấp nguồn thức ăn phong phú và bổ dưỡng,
Dùng lấy sức kéo, làm thuốc, dung cho việc nghiên cứu
Khoa học.
DẶN DÒ
- Các em vẽ vào vở tập vẽ bài số 23: Xem tranh các con vật và bài 26: Vẽ Chim và Hoa nhé!
CÁC EM CHĂM NGOAN, HỌC GIỎI

• pptbai_giang_my_thuat_lop_1_bai_loai_vat_co_ich_nam_hoc_2019_20.ppt